Điện lực Bình Phú, TP. Hồ Chí Minh có hành xử thiếu nhân văn, vô cảm?

Ngày 13/12/2017, cán cán bộ Điện lực Bình Phú đã tới gặp khách hàng, trao đổi về quy trình cắt điện cũng như mức phí 89.100 đồng, rất nhanh chóng và cầu thị. Xin được chia sẻ 02 nội dung như sau:

  1. Về quy trình: Ngành điện có quy trình thông báo cắt trước 24-48h chứ không phải cắt ngay đâu.
  2. Về con số 89.100 đồng, ngành điện không tự ban hành, mà theo quy định của Bộ Công thương.

Cảm ơn mọi người đã quan tâm!

*************************************************************

Không khách hàng nào được quyền lựa chọn nơi cung cấp điện, cũng không phải khách hàng nào cũng luôn túc trực ở nhà để nhận thông báo ngưng cung cấp dịch vụ của ngành này, để xoay sở… 

02 thông báo cuối tháng 11 và đầu tháng 12/2017 của Điện lực Bình Phú TP.HCM

02 giấy báo, đó là số lượng thông báo mà khách hàng ở quận 6, TP.HCM nhận và giữ, từ điện lực Bình Phú nhét trước cửa nhà.

02 thông báo, 01 là thông báo đóng tiền điện ngày 25/11/2017, với nội dung ghi số tiền phải đóng + thông báo sẽ thu tiền tại các điểm thu từ ngày 27/11.

Thông báo thứ 02, là thông báo ngưng cấp điện.

Thông báo ghi ngày 12/12/2017 và cắt điện ngay trong ngày 12/12/2017, đúng vào ngày đi làm, không cho khách hàng bất cứ một cơ hội xoay sở nào cả… Tại sao không phải thông báo sắp chấm dứt? Tại sao không gia hạn 01-02 ngày cho khách hàng xoay sở như cách các  nhà cung cấp internet, truyền hình cáp… thường làm?

Chiều tối về nhà, gọi cho số điện thoại di động, nhận được câu trả lời: “Gọi tổng đài, tôi chỉ là nhân viên thu tiền”.

Gọi cho tổng đài, thì các tổng đài viên đang bận. 18h00, khách hàng biết xoay sở thế nào?

Sẽ là thiếu công tâm và khách quan, bởi ngành điện có thông báo, khách hàng chưa trả tiền dịch vụ.

Nhưng, ra giấy thông báo ngưng cấp điện và cắt điện ngay lập tức có phải là việc làm vô cảm, nhất là đối với những gia đình làm việc theo giờ nhà nước, làm công nhân… sáng sớm đi, tối mịt về? Và có thiếu nhân văn, thậm chí tàn nhẫn, nếu gia đình khách hàng có con nhỏ ?

Điện lực Bình Phú TP.HCM có lẽ nên xem xét lại cách ra thông báo và thực hiện thông báo ngay trong 01 buổi, 01 ngày, bởi khách hàng không có sự lựa chọn nào khác, không có cơ hội có thể xoay sở ngoài việc chịu đựng cảnh không có điện qua đêm.

Đặc biệt, phí đóng mở ngừng cung cấp điện là 89.100 đồng. 100 đồng, là cách mà tài xế sử dụng tại BOT Cai Lậy.

Doanh nghiệp nhà nước có “chơi khó” nhân dân?

Thời đại nào đây, khi già trẻ lớn bé giữa trung tâm TP.HCM, khu vực Điện lực Bình Phú có thể phải thắp nến cùng nhau qua đêm tối?

Thông báo ngừng cung cấp điện và thực hiện cắt điện ngay trong ngày của Điện lực Bình Phú

***

Cuối năm 2016, ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN nói với báo chí: Với phương châm “khách hàng là sự sống còn của doanh nghiệp”, ngành Điện đã dần thay đổi cách tiếp cận, cách bán hàng, phục vụ người dân, doanh nghiệp. Sự chuyển biến mạnh mẽ từ tư tưởng độc quyền sang dịch vụ chăm sóc khách hàng đã tạo ra những đổi thay lớn trong cách nhìn, cách nghĩ của người dân với ngành Điện, quyết định sự phát triển bền vững của EVN. Việc nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo quyền lợi và sự hài lòng của khách hàng đang trở thành một trong những nét văn hóa doanh nghiệp EVN.

Năm 2017, bên cạnh các chỉ tiêu về sản xuất, kinh doanh, chỉ số đo mức độ hài lòng của người dùng điện tiếp tục được coi là một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng sự thành công của các đơn vị Điện lực. Không chỉ mời tư vấn độc lập đánh giá sự hài lòng của khách hàng, EVN còn phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tiến hành “đo” sự hài lòng của khách hàng doanh nghiệp với ngành Điện… Những động thái này rõ ràng cho thấy sự thay đổi lớn trong phương châm hoạt động của ngành điện: Lấy khách hàng là trung tâm của sự phát triển!

Ở khu vực Điện lực Bình Phú, còn có khách hàng không có nhiều cơ hội xoay sở (?!)
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: