Giá Bitcoin có lúc vượt 7000 USD sáng nay trên sàn Wex.nz

Theo diễn biến giá bitcoin trên sàn giao dịch tiền điện tử Wex.nz (trước đây là sàn BTC-e), giá bitcoin sáng nay đã có lúc vượt lên trên 7000 USD. Điều đáng lưu ý là cách đây chỉ vài ngày, bitcoin vừa mới lập mốc giá lịch sử trên 6000 USD.

Giá bitcoin hôm nay, giá bitcoin
Giá Bitcoin chạm mốc 7000 USD vào sáng nay trên sàn giao dịch Wex.nz. Ảnh minh hoạ

Giá bitcoin tăng nhanh, nhà đầu tư chóng mặt

Việc giá bitcoin tăng cao và tăng nhanh như vậy cũng khiến cho nhiều nhà đầu tư bitcoin cảm thấy “chóng mặt”, nhưng nhiều người vẫn cho rằng giá bitcoin sẽ còn tăng thêm nữa. Bằng chứng là khi theo dõi các lệnh mua bán trên sàn Wex.nz, thời điểm vừa đạt mốc 7000 USD, lênh mua vào được đặt nhiều hơn lệnh bán ra.

Tuy nhiên, chỉ vài phút sau đó, giá bitcoin trên sàn Wex.nz đã giảm xuống ngưỡng dưới 7000 USD, và dao động ở mức 6.888 – 6.900 USD.

Như vậy, bất chấp nhiều thông tin tiêu cực về bitcoin, sự quan tâm đến đồng tiền điện tử này vẫn rất mạnh, thậm chí có xu hướng tăng. Mới đây, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ra lệnh cấm sử dụng bitcoin ở Việt Nam như một công cụ thanh toán, đưa ra mức phạt lên đến 200 triệu đồng cho hành vi vi phạm, đồng thời có thể truy tố hình sự việc thanh toán bằng tiền điện tử ở Việt Nam. Vấn đề quản lý Bitcoin ở Việt Nam, quản lý như thế nào vì vậy cũng khiến cho nhiều người quan tâm.

Dù vậy, có vẻ như vẫn còn rất đông đảo những người Việt Nam quan tâm đến thị trường bitcoin và không ít người đang đầu tư vào đồng tiền điện tử này.Đánh giá

2