Mời tham gia đêm nhạc gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Tối 02/11/2017 (tối thứ 5), Chi Đoàn Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam (Thuộc đoàn cơ sở phía Nam CQ Trung ương đoàn) tổ chức đêm nhạc gây quỹ vì đồng bào lũ lụt miền Trung với chủ đề “TRIỆU TRÁI TIM – MỘT TẤM LÒNG”. Đêm nhạc sẽ diễn ra từ 18h00 – 20h00 tại Cafe Chuông Gió – Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam (Số 1, Đường số 3, KDC Vĩnh Lộc, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, Tp.HCM).

ủng hộ miền trung lũ lụt

“Những mảnh đất nghèo mùng tơi không kịp rớt
Lúa con gái mà gầy còm úa đỏ
Chỉ gió bão là tốt tươi như cỏ
Không ai gieo mà trắng mặt người…”

Năm nào cũng vậy, người dân ruột thịt trên mảng đất chữ S từ Bắc chí Nam này đều phải chịu cảnh bão lũ, tan hoang nhà cửa, ruộng vườn, thậm chí chịu sự mất mát về con người.. Những ngày qua, hàng ngàn ngôi nhà bị chìm sâu trong biển nước, người người ngoi ngóp trong mưa lũ, nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, hệ thống giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hỏng, đời sống của người dân vùng lũ vô cùng khó khăn,…Nếu tận mắt chứng kiến những hình ảnh đau thương ấy cho dù người có trái tim sắt đá đến mấy cũng sẽ nhói lòng.

Thật vậy! Thiên tai là những thứ mà con người không bao giờ tránh khỏi, và những gì chúng ta có thể làm là cùng nhau chung tay hỗ trợ cho bà con nông dân ở những miền đất kém may mắn, còn nhiều thiệt thòi, xuất phát từ tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam. Chưa năm nào những câu chuyện về sự sẻ chia, đùm bọc trong bão lũ lại được nhắc đến nhiều như vậy khi người dân cả nước hướng về những mảnh đất ấy. Những chiếc xuồng, những chuyến xe cứu trợ liên tục về với các xã vùng lũ những món quà được trao tận tay người dân đến tận nhà chìm trong nước lũ, đó chính là lúc chúng ta cảm nhận được sự ấm áp từ tình người.

Hơn bao giờ hết, tình người trong cơn lũ của người dân Việt Nam đã được thể hiện rõ nét và nhiều ý nghĩa qua những lời kêu gọi tinh thần tương thân tương ái trong cán bộ, công chức, người lao động, quyên góp ủng hộ các địa phương và nhân dân vùng bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất

“Tôi thương quê tôi, vì đời còn nhiều gian khổ
Tôi thương quê tôi, bão lụt triền miên như thác đổ
Tôi thương quê tôi, những người cam chịu một đời
Cho tôi thăm gửi, một trời mến thương”.
Hay cùng chung tay cùng chương trình nhé!

Chương trình là hoạt động thường niên của Chi đoàn Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam (Thuộc Đoàn cơ sở phía Nam cơ quan Trung ương đoàn).

Rất mong các bạn gần xa ủng hộ…

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!


Loading...

Mời tham gia đêm nhạc gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: