Tặng hoa ngày 20/10: Phải hiểu ý nghĩa hoa để tặng nhé!!

Ngày 20/10, ngày tôn vinh Phụ nữ Việt Nam năm nay các men nhà mình tặng quà gì cho các mẹ, các chị, các em hay vợ, người yêu đây? Tặng hoa ngày 20/10 là ý tưởng không bao giờ cũ, nhưng phải biết chọn tặng hoa gì cho phù hợp, bởi mỗi một loại hoa đều có ý nghĩa riêng của nó.

tặng hoa 20/10, tặng hoa, ý nghĩa loài hoa

Vậy thì tặng hoa gì ngày 20/10 đến những người phụ nữ thuơng yêu cho phù hợp, đúng ý nghĩa đây? Trước khi tặng hoa nhân ngày Phụ nữ Việt Nam cho họ, các Men chịu khó tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa như thế nào nhé.

Tặng hoa ngày 20/10 làm sao cho đúng ý nghĩa?

Hoa hồng

Hoa hồng là một loại hoa truyền thống của mọi dịp lễ, bạn có thể thấy trong bất kỳ dịp lễ nào cũng đều có hoa hồng. Hoa hồng biểu trưng cho tình cảm yêu mến, trân trọng và cả tình yêu. Đây là một loại hoa phù hợp với mọi mối quan hệ: mẹ con, bạn gái, đồng nghiệp, bạn tri kỷ thân thiết.

tặng hoa 20/10, tặng hoa, ý nghĩa loài hoa

Tùy vào mức độ của các mối quan hệ mà bạn quyết định sẽ tặng hoa hồng ngày 20/10 cho phù hợp, đặc biệt là màu sắc và số lượng hoa sẽ tặng. Ví dụ, bạn chọn tặng hoa ngày 20/10 là hoa hồng đỏ thì có thể bạn sẽ tặng cho mẹ một bó, tặng cho bạn gái một giỏ hình trái tim, tặng cho cô đồng nghiệp một bông và tặng cho cô bạn tri kỷ thân thiết một bó còn nguyên vẹn lá, chưa qua cắt tỉa.

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng là một trong những loài hoa được nhiều người chọn làm quà tặng ngày 20/10 bởi vì nó thể hiện sự ái mộ, tình yêu của phụ nữ – một tình yêu trong sáng, sâu đậm và thiết tha. Tùy thuộc vào màu sắc của mỗi bông mà hoa cẩm chướng sẽ có một ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn đang muốn tặng hoa ngày 20/10 cho bạn gái mới quen thì bạn nên chọn hoa cẩm chướng trắng bởi cẩm chướng trắng chính là tình yêu trong trắng, thanh cao.

tặng hoa 20/10, hoa cẩm chướng

Nếu bạn muốn mua hoa cẩm chướng tặng mẹ ngày 20/10 thì cẩm chướng hồng kết hợp thêm một số hoa lily là một lựa chọn hoàn hảo, bởi hoa cẩm chướng và hoa lily vốn là đại diện của tình cảm mẹ – con, hoặc tượng trưng cho những mối quan hệ bậc trên – bậc dưới đầy sự yêu mến, quý trọng.

Hoa lan hồ điệp

Ý nghĩa của hoa lan hồ điệp chính là tình yêu, sắc đẹp và sang trọng. Nếu bạn đang chú ý tới cô gái nào hoặc muốn lấy lòng bạn gái của mình thì bạn nên chọn lan hồ điệp.

Hoa sen

Hoa sen là thứ hoa được người đời yêu quý, thể hiện sự thành kính, tôn nghiêm nên thường được dùng để cúng dường và làm chỗ ngồi cho phật, bồ tát. Ngoài ra, hoa sen xanh tượng trưng cho ý chí, nghị lực, sự kiên cường và niềm tin bất diệt; hoa sen trắng tượng trưng cho cho sự thuần khiết, trong sáng, thanh tao, thoát tục. Bạn có thể dùng hoa sen để tặng mẹ, tặng chị hoặc những người phụ nữ mà bạn tôn kính trong ngày 20/10.

hoa sen, tặng hoa sen 20/10, tặng hoa 20/10, ngày phụ nữ việt nam

Tham khảo ý nghĩa các loài hoa trên, các Men nhà mình đã có ý tưởng tặng hoa gì ngày 20/10 này cho những người phụ nữ thương yêu của mình chưa nào? Comment xem 20/10 này bạn chọn tặng hoa nào nhé!


MỚI NHẤT