‘Happy Family – Gia đình là tất cả’: Phim gia đình đáng xem dịp cuối tuần

phim hoạt hình, phim gia đình, Happy Family, Gia đình là tất cả

Với tên gọi “Happy Family – Gia đình là tất cả” hứa hẹn là một tác phẩm tràn ngập tiếng cười dành cho các gia đình nhân dịp cuối tuần sắp tới đây.

Count Dracula luôn cảm thấy cô độc khi phải sống trong lâu đài rộng lớn ở Transylvania, dù rằng gã đang sống chung với tận 3 chú dơi đáng yêu. Kể cả vị quản gia mẫn cán Renfield cũng không thể làm tâm trạng của hắn trở nên tốt hơn. Và rồi một ngày, chiếc điện thoại của gã bỗng dưng đổ chuông sau nhiều năm im hơi lặng tiếng.

Đó là cú điện thoại từ Emma Wishbone, chủ một hiệu sách ở New York gọi tới để hỏi về việc thuê những bộ trang phục cho một lễ hội hoá trang. Khi được thông báo rằng người mà mình đang nói chuyện chính là Count Dracula, Emma đã không thể nhịn được cười. Nhưng điều đó chẳng những không làm Count cảm thấy thất vọng, mà trái lại, gã đã ngay lập tức phải lòng người phụ nữ này. Và giờ đây, không gì có thể cản nổi hắn biến Emma thành sở hữu của riêng mình mãi mãi.

Nhưng mọi thứ không hề đơn giản. Dracula không thể hút máu Emma để cô thuộc về gã – chắc chắn là không. Dracula muốn giành được Emma nguyên vẹn, cả thể xác lẫn trái tim.

Dĩ nhiên là sẽ có những cản trở. Emma – chủ hiệu sách đang kinh doanh thua lỗ, đã cưới Frank – một nhân viên nhà băng lúc nào cũng ngập đầu ngập cổ trong công việc và bị bóc lộc sức lao động một cách tàn nhẫn bởi cấp trên của mình. Nhà Wishbone có hai người con – cô con gái Fay đang ở tuổi vị thành niên và cậu con trai Max vốn là một thần đồng toán học.

Nhưng chính vì khả năng của mình mà Max thường xuyên bị bạn bè bắt nạt. Do đó, bầu không khí trong gia đình Wishbone lúc nào cũng u ám, chẳng có bất cứ dấu hiệu nào của một gia đình hạnh phúc. Nhận thấy điều đó, Emma đã rất buồn, và cô đã cố gắng thuyết phục cả gia đình cùng tham gia một sự kiện nào đó cùng nhau – một lễ hội hoá trang thành ma quỷ.

Và cuối cùng thì cả 4 người nhà Wishbone đều đã đi cùng nhau, dù rằng hầu như chẳng mấy hào hứng. Nhưng mọi thứ đã diễn ra không như kế hoạch…

Bữa tiệc hoá trang cũng là lúc Bá tước Dracula nhận thấy cơ hội của mình. Hàng trăm năm trước, Dracula đã từng bắt mụ phù thuỷ độc ác có tên là Baba Yaga và giam giữ mụ trong căn hầm ở toà lâu đài. Và giờ đây, hắn đã quyết định sẽ trả lại tự do cho Baba Yaga, với điều kiện rằng mụ phải biến Emma thành ma cà rồng và đưa cô về toà lâu đài ở Transylvania.

Và Baba Yaga đã giữ đúng cam kết, chỉ có điều…hơi quá tay. Không chỉ biến Emma thành ma cà rồng, mụ còn khiến cả gia đình Wishbone phải chịu chung lời nguyền quái ác này. Hậu quả là Emma biến thành ma cà rồng, Frank biến thành Frankenstein, Fay biến thành xác ướp Ai cập, và Max giờ đây trở thành một người sói khôn ranh và quyền lực.

Nhờ đó, lần đầu tiên trong cuộc đời Max đã có thể đánh lại tất cả những kẻ chuyên bắt nạt mình ở trường. Tuy vậy, Fay tội nghiệp lại khiến cho cậu bạn mà mình đang hẹn hò phải sợ phát khiếp với dung mạo mới của cô bé.

Khổ sở với lời nguyền quái ác của phù thủy, nhà Wishbone nhận ra rằng họ cần phải tìm ra Baba Yaga và buộc mụ ta hoá giải lời nguyền. Giờ đây, khi đã bị biến thành ác quỷ, họ cũng nhận ra rằng tuy đã sở hữu những năng lực và sức mạnh mà chẳng bao giờ có thể tưởng tượng ra, nhưng vấn đề là làm thế nào để có thể kiểm soát được chúng và sử dụng chúng một cách hiệu quả. Thật may mắn vì họ đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của Cheyene – một đồng nghiệp tốt bụng của Emma.

Một manh mối do mụ phù thuỷ vô tình để lại là nguyên nhân để cả gia đình Wishbone hướng tới London. Tại quầy soát vé, Fay đã dùng khả năng của mình để khiến người nhân viên làm việc tại đây cho phép hạ cánh chiếc máy bay bất chấp ngoại hình ma quỷ của họ. Và nhờ đó, họ mới phát hiện ra rằng Emma có thể tiếp xúc ánh sáng mặt trời và không bị biến thành tro bụi khi ánh nắng chiếu vào – một điều hiếm khi xảy ra đối với loài ma cà rồng.

Trên chuyến bay này còn có sự xuất hiện của một hành khách đặc biệt: Dracula. Hắn cuối cùng cũng đã xuất hiện trước mặt để bày tỏ tình yêu bất diệt với Emma trước khi bắt cô đưa về lâu đài của mình. Dracula cũng có sẵn một loại thuốc đặc biệt để giúp “giải nhiệt” cho cơn khát máu của Emma.

Cũng trong lúc đó, phù thuỷ Baba Yaga đã xuất hiện và dùng pháp thuật của mình để đưa cả gia đình bất hạnh này tới Sa mạc Sahara xa xôi.

Đó quả là khoảng thời gian tồi tệ nhất trong cuộc đời của các thành viên nhà Wishbone. Tuy sở hữu quyền năng trong tay nhưng họ chẳng thể làm gì để giúp gia đình mình có thể đoàn tụ. Tất cả mọi người đang lâm vào trạng thái tuyệt vọng, ngoại trừ Max (vì cậu thực sự thích thú năng lực của người sói).

Chỉ còn lại một mình, Emma cuối cùng cũng đã chấp thuận lời cầu hôn ngọt ngào của Dracula và đồng ý theo gã về lâu đài ở Transylvania. Để rồi cô nhận ra rằng, tình yêu mà cô dành cho chồng và con của mình lớn tới mức nào, và cô không thể tiếp tục cuộc sống này nếu thiếu họ.

Và điều mà chẳng ai có thể tưởng tượng ra được chính là cuối cùng gia đình Wishbone đã có thêm một trợ thủ vô cùng đắc lực: Phù thuỷ Baba Yaga – kẻ từng gây ra quá nhiều mất mát cho gia đình họ.

Liệu với sức mạnh của tình cảm gia đình, với sự trợ giúp của người bạn thân thiết Cheyene và trợ thủ mới Baba Yaga, các thành viên của nhà Wishbone có thể chiến thắng được ác quỷ có bộ răng nhọn hoắt và sức mạnh đáng sợ Dracula hay không? Nên nhớ rằng Dracula đã từng thề, nếu hắn không có được Emma, không một ai có thể có được cô ấy. Hắn sẽ đóng băng Mặt trời và hủy diệt toàn bộ sự sống trên Trái đất này…

Phim chiếu từ 1/9 tại hệ thống rạp CGV trên toàn quốc.