Men TV
Mạng xã hội kết nối phái mạnh Việt

Để có một bộ phim cưới dạng cốt truyện đầy hấp dẫn

Ngày cưới là ngày đánh dấu một chặng đường mới trong cuộc đời của hai bạn. Các bạn sẽ định là gì để lưu trữ lại cột mốc đáng quan trọng này? Một bộ ảnh cưới đầy sắc màu liệu có đủ để truyền tải hết những gì bạn muốn lưu trữ hay không? Vậy sao bạn không thử xây dựng một bộ phim cưới dạng cốt truyện thú vị.

Phim cưới dạng cốt truyện là lựa chọn hoàn hảo cho Cô Dâu và Chú Rể

Hôm nay, boongwedding sẽ chia sẻ cho các bạn 6 bước để bạn có thể xây dựng lên một bộ phim cưới dạng cốt truyện đầy hấp dẫn

1. Lên ý tưởng kịch bản cho phim cưới dạng cốt truyện

Việc làm phim cưới dạng cốt chuyện chính là cách bạn kể một câu chuyện. Để câu chuyện bạn kể hay và hấp dẫn thì trước hết bạn cần có một câu chuyện thú vị đã. Do đó, việc lên kịch bản cho phim cưới là một khâu quan trọng. Bạn có thể tự viết kịch bản hoặc thuê người viết kịch bản. Tuy nhiên, phim cưới là phim giành cho hai bạn, là phim để hai bạn có thể kể câu chuyện tình yêu của chính mình, mà chuyện của bạn thì chỉ có hai bạn hiểu được. Lựa chọn hợp lý nhất là chính hai bạn sẽ tự lên kịch bản cho bộ phim cưới của mình

Lên ý tưởng kịch bản cho phim cưới là một bước quan trọng

Khi viết kịch bản cho phim cưới, bạn cần phải quan tâm đến 3 yếu tố cơ bản sau:

– Bối cảnh: – Nhân vật– Tình huống

Và phải trả lời được các câu hỏi: Who – Where – When – What – How. Cụ thể là “Các nhân vật trong phim là ai? Bối cảnh chuyện ở đâu? Thời gian xảy ra câu chuyện? Mục tiêu của câu chuyện? Cách để đạt được mục tiêu đấy như thế nào?” Giải đáp được các câu hỏi này là bạn đã phác thảo được sơ qua câu chuyện của mình rồi.

Ngoài ra, khi lên kịch bản bản bạn cũng cần xác định trước những đạo cụ và trang phục cần thiết cho bộ phim của mình để có thể chuẩn bị cho tốt.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình lên kịch bản, hãy nhờ thêm sự tư vấn từ chính bạn bè và người thân của hai người hoặc từ đội quay phim nếu bạn thuê người quay phim.

2. Phân cảnh

Phân cảnh là phần chính trong quá trình chuẩn bị cho việc làm phim cưới, bao gồm soạn ra các cảnh quay và đi tìm địa điểm để quay phim.  Cũng theo các chuyên gia làm phim thì bạn nên chọn các điểm quay cách nhau không xa lắm để giảm chi phí và thời gian đi lại, sẽ tiết kiệm được nhiều tiền bạc. Đôi khi bạn không cần thiết phải quay hai người đang nói chuyện với nhau đứng cùng một chỗ, ví dụ như một người đứng dựa lưng vào tường nhà còn người kia lưng quay ra biển hay cánh đồng.

3. Diễn viên

Diễn viên đóng vai trò rất quan trọng trong một bộ phim ngắn. Với phim cưới, nhân vật chính của bộ phim chắc chắn chính là hai bạn rồi. Những nhân vật phụ khác bạn có thể nhờ bạn bè và người thân của mình. Chắc chắn họ sẽ rất vui khi được góp sức vào ngày đặc biệt của hai bạn đấy.

Cô Dâu – Chú Rể chính là hai nhân vật quan trọng nhất của bộ phim cưới

So với các thể loại phim cưới khác, phim cưới có cốt truyện yêu cầu khá cao về kĩ năng diễn xuất. Nếu hai bạn có kỹ năng này thì rất tuyệt vời rồi. Tuy nhiên các bạn cũng đừng lo lắng quá, vì phim thể hiện lại chính những cảm xúc của bản thân nên bạn hãy cố gắng tự nhiên như không có máy quay là được. Vì dụ như vai diễn “thằng Cò” trong bộ phim Đất Phương Nam, Phùng Ngọc diễn vai này trong khi là một cậu bé mồ côi mẹ và không biết diễn xuất là gì. Nhưng do biết cách khơi gợi cảm xúc, Phùng Ngọc đã diễn rất tốt và được rất nhiều lời khen.

Tuy nhiên, nếu hai bạn thật sự không có khả năng diễn xuất thì các bạn có thể lựa chọn một thể loại phim cưới khác dễ thể hiện hơn như phim phóng sự cưới.

5. Khởi quay

Nếu có bạn bè làm trong ngành phim thì bạn có thể nhờ bạn bè quay giúp. Hoặc đơn giản nhất là bạn sẽ thuê một đơn vị quay phim chuyên nghiệp cho bộ phim của mình.

Trước khi quay, bạn nên trao đổi kĩ với người quay phim xem có những yêu cầu gì đặc biệt. Có thời gian thì bạn nên tập diễn xuất vài lần trước ngày quay thật.

Sau mỗi cảnh phim các bạn nên cùng đạo diễn xem lại xem cảnh này đã phù hợp với ý tưởng của bạn chưa, có sai sót gì không để rút kinh nghiệm.

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong diễn xuất thì việc quay phim có thể kéo dài hơn so với dự kiến.

6. Dựng phim

Dựng phim có thể giúp những thước phim trở nên sống động hơn hẳn. Biên tập phim không phải chỉ là việc cắt bỏ các cảnh quay không dùng mà còn là sự kết nối giữa các cảnh quay. Nên việc lựa chọn một đơn vị quay phim cưới tốt là rất quan trọng.

Trước khi có sản phẩm hoàn thiện sẽ có những bản đề mô được gửi để bạn xem qua xem cần chỉnh sửa gì không. Hãy xem clip thật kĩ và mô tả lại những gì cần sửa với bên dịch vụ. Chú ý những gì muốn sửa thì hãy nói chuyện trực tiếp với bạn sửa clip của mình, đừng gửi mail hay mô tả thông qua một người khác, nếu bạn sửa clip không hiểu đủ ý lại mất công sửa đi sửa lại nhiều lần.

Xem thêm chi tiết tại: http://boongwedding.com/phim-cuoi-dang-cot-truyen-hap-dan/

Bình luậnĐể có một bộ phim cưới dạng cốt truyện đầy hấp dẫn
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác:

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.