Hóa ra thời khắc 10h10 mặc định trên mọi chiếc đồng hồ trưng bày, lại có những giả thiết ‘đáng sợ’…

Mọi người có thắc mắc tại sao những chiếc đồng hồ từ cao cấp tới bình dân xuất hiện trong quảng cáo, trên các poster, hay các show room trưng bày…Lại đều được chỉnh kim đồng hồ mặc định ở lúc 10h10? Vậy thời khắc 10h10 có ý nghĩa như thế nào?

Tuy không biết ý nghĩa thực sự của việc mọi đồng hồ thường được chỉnh kim mặc định 10h10 phút, nhưng đã có vô vàn các giả thiết được đưa ra. Mọi người cùng tham khảo nhé.

  • Việc điều chỉnh thời gian mặc định 10h10 cho những chiếc đồng hồ trưng bày ở cửa hàng hay quảng cáo là để tưởng niệm đến Abraham Lincoln (Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ), John F.Kenedy (Tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ), Martin Luhter King (Nhà hoat động dân quyền người Mỹ gốc Phi) vì đó là thời điểm mà họ bị ám sát.===>Nhưng theo ghi chép thực tế, thời gian những nhân vật này bị ám sát có chúc khác biệt: Abraham Lincoln bị bắn lúc 10h15 và qua đời lúc 7h22 sáng hôm sau, John F.Kenedy bị ám sát lúc 12h30 và qua đời lúc 13h, còn Martin Luhter King bị bắn lúc 6h01 và qua đời lúc 19h05.
  • 10h10 là thời điểm một trong hai quả bom nguyên tử rơi xuống Nagasaki hoặc Hiroshima của Nhật Bản trong Chiến trang thế giới thứ 2. Điều chỉnh thời gian mặc định lúc 10h10 của những chiếc đồng hồ trưng bày hoặc quảng cáo là để tưởng niệm những nạn nhân thương vong===>Nhưng tư liệu lịch sử cho thấy, quả bom Fat Man được thả xuống Nagasaki vào lúc 11h02, còn quả bom Little Boy được thả xuống Hiroshima vào lúc 8h15 sáng, theo giờ địa phương.
  • Theo tờ New York Times, lý do thực sự không nằm ở thời điểm 10h10 mà nằm ở giá trị thẩm mỹ của cách chỉnh kim đồng hồ này. Bí mật tưởng chừng rất đơn giản này nhưng ẩn chứa tư duy thiết kế tinh tế và tính thẩm mỹ sâu sắc, nhất là trong thời đại những chiếc đồng hồ ngày càng thiên về chức năng trang trí và thể hiện phong cách người dùng.

Lợi ích thực sự của việc thiết lập thời gian mặc định 10h10 trên những chiếc đồng hồ trưng bày hay quảng cáo, hóa ra là vì nó có giá trị thẩm mỹ cao và mang lại nhiều khách hàng cho hãng sản xuất:

Đầu tiên, là chỉnh thời gian ở lúc 10h10 khiến các kim đồng hồ không chồng chéo lên nhau. Do đó show được tối đa kiểu dáng và thiết kế từng chi nhỏ trên mặt số đồng hồ. Hơn nữa các kim đồng hồ đối xứng nhau khiến cho những khách hàng ưu hoàn hảo cảm thấy dễ chịu hơn, tăng sức hấp dẫn và dễ móc hầu bao.

Thời gian 10h10 trên mặt đồng hồ tạo thành chữ V như Victory (chiến thắng). 10h10 cũng giống như cánh chim đại bàng bay, thể hiện cho sức mạnh, lòng gan dạ và sự thành công…Ai mà chẳng thích điều này cơ chứ, logo của các thương hiệu đồng hồ thường được khắc ở phần giữa, phía trên của mặt đồng hồ. Việc điều chỉnh kim đồng hồ ở vị trí 10h10, mắt người sẽ tự động di chuyển tới phần giữa 2 kim mở ra, đó cũng là nơi có nhãn hiệu của đồng hồ.