Trị nám da vào mùa hè cần lưu ý gì không nhỉ?

Đang là mùa hè, khi thời tiết nắng nóng và oi bức, nhiều bạn nữ đang bị nám băn khoăn có nên điều trị nám da vào mùa hè, thời tiết nóng như vậy có ảnh hưởng đến kết quả điều trị? Trả lời cho câu hỏi này, các chuyên gia về nám cho rằng, điều trị nám có thể thực hiện ở bất cứ thời tiết nào, vào mọi thời điểm trong năm, tuy nhiên nếu điều trị nám da vào mùa hè, bạn nên để ý một số vấn đề sau.

1. Xác định nguyên nhân nám da trước khi điều trị nám

Nám da có nhiều nguyên nhân, có thể là do rối loạn nội tiết tố, thường xuyên thức khuya, hay bị stress hoặc sử dụng phải mỹ phẩm giả, mỹ phẩm kém chất lượng cũng có thể gây hại cho làn da, khiến da bị nám. Bên cạnh việc điều trị nám, hãy xác định những nguyên nhân chủ chốt khiến cho da bị nám và thay đổi thói quen sinh hoạt. Bạn nên ngủ sớm, hạn chế thức khuya hoặc có chế độ vui chơi, giải trí giải toả căng thẳng sau thời gian làm việc..

những nguyên nhân gây nám da

2. Cần che chắn kỹ da khi ra đường mùa nắng nóng

Dù việc điều trị nám có thể thực hiện bất kỳ mùa nào, nhưng tia UV vốn được tăng cường trong thời tiết nắng nóng, nắng gắt sẽ khiến cho da mặt bạn trở nên tệ hại hơn. Hãy che chắn làn da, đặc biệt là vùng da bị nám kỹ càng khi ra đường mùa nắng khi điều trị nám nhé.

chống nắng, trị nám, nám da

3. Nên thoa thêm kem chống nắng

Mùa nắng hay mùa nào đi nữa các tia UV cũng có khả năng gây hại cho da bạn, nên việc thoa kem chống nắng khi đi ra đường cũng là điều mà các chuyên gia chăm sóc da khuyên bạn. Kem chống nắng ngoài ngăn chặn tia UV, cũng có tác dụng hạn chế nám phát sinh trên da bạn. Tuy nhiên, khi chọn kem chống nắng, bạn chỉ nên chọn loại có chỉ số SPF từ 30+ và phổ rộng nhé.

Thoa kem chống nắng, trị nám, nám da, asinice

4. Sử dụng kem trị nám từ thương hiệu uy tín, tránh dùng mỹ phẩm trôi nổi

Sử dụng kem trị nám, tàn nhang và các loại kem giúp phục hồi làn da cũng là cách hiệu quả để đẩy lùi các vết nám trên da. Tuy nhiên, hãy chọn lựa kỹ càng loại kem trị nám uy tín, tránh dùng các loại trôi nổi, không có nguồn gốc trên thị trường, vì các loại này có thể gây hại hơn cho da và khiến tình trạng nám da của bạn trở nên tồi tệ hơn.Đánh giá

2