Nữ sinh Hà Thành diện áo dài trắng đẹp tinh khôi bên sắc hoa phượng đầu mùa

Cùng ngắm loạt ảnh tuyệt đẹp nữ sinh khoe sắc bên mùa hoa phượng vĩ  của Thầy giáo Trần Long – một người thầy mẫu mực và có đam mê với nhiếp ảnh, đang công tác tại trường PTTH Tây Hồ, Hà Nội, chụp cho những học trò thân yêu của mình, Để rồi mỗi người xem như bồi hồi nhớ lại quãng thời gian tuổi học trò mà mình đã trải qua dưới mái trường thân yêu…!

Nhân vật chính trong bộ hình là Nhật Anh – Thuỳ Linh nữ sinh lớp 12 A3 THPT Tây hồ, Hà nội, trong bộ hình kỉ niệm, đôi bạn diện áo dài tinh khôi khoe sắc bên hoa phượng vĩ sân trường. Mời mọi người cùng chiêm ngưỡng nhé.

Tháng 5 về, hoa phượng đỏ rực một màu khắp các sân trường, góc phố, màu hoa đỏ thắm như nhắc nhở các cô cậu học trò năm cuối cấp một mùa thi sắp tới và một mùa chia ly đang bắt đầu. Cảm giác không khỏi xuyến xao, bồi hồi…Khi nghĩ đến những giây phút phải chia tay bè bạn, thầy cô và mái trường bao năm gắn bó.
Phượng thường được trồng nhiều trong sân trường học để tạo bóng mát, vì thế loài hoa này gắn liền với tuổi học trò.
Mùa hoa phượng cũng là mùa thi, mùa chia ly. Vì thế, dù đã xa tuổi học trò, nhiều người vẫn có chút bâng khuâng mỗi mùa phượng nở.
Này cô học trò ơi, viết đôi dòng lưu bút…Ngắt thêm cánh phượng hồng để ép vào sổ lưu niệm, mai này xa nhau còn lưu giữ chút kỉ niệm về nhau….
Tất cả những kỉ niệm hồn nhiên vô tư dưới mái trường, hình ảnh về trường, lớp và những người bạn thân quen sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ nhất, hạnh phúc nhất của những tháng năm cắp sách tới trường.
…Phút giây thẹn thùng của nữ sinh trung học.
Áo dài trắng thướt tha khiến nữ sinh thêm phần duyên dáng yêu kiều bên sắc thắm hoa phượng.
Hoa phượng rụng đỏ rực cả một góc sân trường và càng khiến tà áo dài trắng của nữ sinh thêm nổi bật.
Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng – Em chở mùa hè của tôi đi đâu…?
“Chùm phượng vĩ em cầm là tuổi tôi 18, thuở chẳng ai hay thầm lặng mối tình đầu”… những ca từ da diết ấy như xoáy sâu vào nỗi buồn của những chàng trai, cô gái đang chuẩn bị chia tay với mái trường, với mối tình đầu trong sáng, ngây thơ của tuổi học trò mơ mộng…
Rồi một ngày, họ cũng sẽ phải chia xa tất cả nhưng những yêu thương, những giận hờn tuổi học trò sẽ còn lưu giữ mãi trong kí ức của mỗi người…

Photo: Trần Lâm

Model: Nhật Anh – Thuỳ Linh (Lớp 12A3 THPT Tây Hồ)

Location: Trường THPT Tây Hồ, Hà nội.