Nghỉ lễ 30/4 checkin ngay Đà lạt thu nhỏ tuyệt đẹp giữa vùng đất mỏ Quảng Ninh – thiên đường dành cho những kẻ mộng mơ

Để tôi kể bạn nghe về một nơi, ở đó không gian rộng lớn bao la, mây trời xanh biếc hòa quyện cùng những hàng thông xanh, hồ nước êm đềm quanh năm trong mát, đó chính là HỒ YÊN TRUNG thuộc TP Uông Bí – Quảng Ninh thường được ví như hồ Tuyền Lâm mộng mơ của Đà Lạt.

Tới hồ Yên Trung bạn sẽ như lạc vào xứ sở của mộng mơ, giống như Đà Lạt trữ tình. Ở đây bạn cũng sẽ bắt gặp mặt hồ xanh yên ả, thơ mộng chảy êm đềm. Những rừng thông nghiêng mình lao xao đón gió, chạy dài ôm lấy con đường đất đỏ quanh co. Những ngọn đồi nhấp nhô, thấp thoáng trong không gian xanh mát ấy là nnhững ngôi nhà sàn gỗ, mái lợp lá tre, bao quanh là những thảm cỏ hoa và hàng rào xinh xắn, lấp ló sau tán lá rừng. Có chút gì đó rất riêng, nhưng cũng rất gợi nhớ tới thung lúng Langbiang huyền bí mơ mộng!

Hồ Yên Trung nằm trên tuyến đường quốc lộ 18A nối Hà Nội – Hạ Long, cách danh thắng Yên Tử chỉ 5km. Nếu đi từ Hà Nội tới Tp.Uông Bí, đi tiếp khoảng 10km, bạn sẽ thấy biển chỉ dẫn đường vào hồ. Rẽ phải theo chỉ dẫn, đi trên con đường nhựa êm ru khoảng 1km nữa là tới khu du lịch Yên Trung. Nếu là một tín đồ yêu thích trải nghiệm sự hoang sơ hơn nữa, bạn có thể tự trang bị đồ nghề để cắm trại, “ăn lều ngủ bạt” và đón ngày mới trên Yên Trung.

 

Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình thân yêu, hay hội bạn thân lập team checkin ‘Đà lạt’ thu nhỏ này vào dịp nghỉ lễ 30/4 sắp tới các Men nhỉ.

NAG: #Ngoc Toan – JadentravelPhotography