Con Đường Xưa Em Đi đã được hát lại rồi…

Ca khúc Con Đường Xưa Em Đi và 4 ca khúc trước 1975 khác đã được cấp phép cho lưu hành lại rồi nhé mọi người... Vỗ tay cái nào :D

Ca khúc Con Đường Xưa Em Đi do tác giả Châu Kỳ & Hồ Đình Phương sáng tác trước 1975.

Sáng nay lên mạng đọc báo, thấy ca khúc Con Đường Xưa Em Đi và 4 ca khúc trước năm 1975 khác được cho lưu hành trở lại mà thấy vui lạ. Gì chứ các bài như Cánh thiệp đầu xuân, Rừng xưa, Chuyện buồn ngày xuân, Con đường xưa em đi, Đừng gọi anh bằng chú nó đã quá quen với cuộc sống thường ngày của người dân mình..

Việc Cục Nghệ thuật Biểu diễn thu hồi quyết định cấm lưu hành ca khúc Con Đường Xưa Em Đi và 4 ca khúc trước năm 1975 thật sự đã khiến cho không ít người vui mừng..

Báo VnExpress cho biết, sau khi Cục ban hành lệnh cấmCon Đường Xưa Em Đi và 4 ca khúc trước năm 1975, Hội nhạc sĩ Việt Nam đã gửi công văn tới Hội đồng lý luận, phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương để khẳng định nội dung năm ca khúc trước 1975 vừa bị cấm không có vấn đề.

“Năm tác phẩm kể trên không vi phạm quy định của Nhà nước. Thực tế, cả năm bài hát đã được cấp phép biểu diễn. Sau khi thẩm định bản nhạc gốc của bốn tác giả (trừ Chuyện buồn ngày xuân của Lam Phương chỉ có lời ca, không có bản nhạc), chúng tôi nhận thấy nội dung các bài hát không có vấn đề gì, âm nhạc và ca từ đều theo dòng nhạc phổ biến lúc bấy giờ tại các đô thị miền Nam, dễ hát, dễ nghe, dễ thuộc”, công văn viết.

Thấy nhẹ cả người. Lại lẩm nhẩm mấy câu quen thuộc:

Con đường xưa em đi, vàng lên mái tóc thề, ngõ hồn dâng tái tê
Anh làm thơ vu quy, khách qua đường lắng nghe chuyện tình ta đã ghi…’

Chỉ là, thấy không “áy náy” nữa… 😀

Nghe ca khúc Con Đường Xưa Em đi do ca sỹ Tố MY hát nè, ngọt như mía lùi đường luôn à..