3 nguyên nhân khiến các bạn gái thừa mỡ bụng, thân hình chữ O

3 nguyên nhân khiến các bạn gái thừa mỡ bụng

Chẳng bạn gái nào muốn mình bị thừa mỡ bụng, hay thân hình nom chẳng khác nào chữ “O” cả. Thế nhưng, chính một số nguyên nhân tưởng chừng như rất đơn giản dưới đây là “thủ phạm” khiến cho mỡ tích tụ và cơ thể trở nên có xu hướng “bành trướng” theo thời gian.

3 nguyên nhân khiến thừa mỡ bụng theo thời gian

1. Uống không đủ nước

Tại sao chúng ta phải uống đủ nước? Nước thì có liên quan gì đến việc thân hình của chúng ta trở nên xấu xí? Có thể nói một trong những tình trạng chung mà nhiều người bị béo phì đều mắc phải đó là uống rất ít nước. Thức ăn sau khi vào cơ thể chúng ta sẽ được phân giải thành các chất dinh dưỡng, hấp thu vào máu vận chuyển đi khắp cơ thể. Trong quá trình này rất có nhiều nước để đẩy chuyển hóa, và mặt khác cũng giảm bớt được nhiệt lượng sản sinh ra. Uống không đủ nước sẽ khiến cho những chất dinh dưỡng thừa không được đào thải ra ngoài, lâu dần tích lũy thành mỡ thừa dưới da khiến da chúng ta trở nên nhão, chảy xệ, và nổi mụn.

Xem thêm: Giảm mỡ thừa, giảm cân với chế độ ăn này trong 3 ngày

Một ngày chúng ta phải uống bao nhiêu nước là đủ?

Phần lớn mọi người đều nói rằng đó 2l nước, thế nhưng đây chỉ là con số trung bình mà thôi. Thực tế thì để chuyển hóa được hết năng lượng của cơ thể thì cứ 10kg chúng ta sẽ cần phải uống 0,4 lít nước. Như vậy với một người 60kg thì sẽ phải uống it nhất 2,4l nước/ngày.

Làm thế nào để chúng ta có thể uống nhiều nước như vậy?

Đối với người ít uống nước thì thông tin trên chẳng khác nào ác mộng. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể đạt được mức yêu cầu bằng cách chia nhỏ ra uống từng ngụm. Hãy mua một bình nước có ghi số lít, và sau đó lấy đầy bình để ngay trên bàn để dùng. Không nên dùng ly. Việc đứng lên đứng xuống nhiều lần sẽ khiến bạn sinh lười, và uống it ít mỗi lần cho đến hết.

3 nguyên nhân khiến các bạn gái thừa mỡ bụng

Xem thêm: Bí quyết giảm mỡ bụng cho dân văn phòng

2. Ăn thực phẩm chứa nhiều năng lượng

Có một điều mà rất ít người quan tâm đó là để ý xem thực phẩm mà chúng ta ăn vào sẽ sản sinh ra bao nhiêu năng lượng. Do đó xảy ra một tình trạng đó là dù chúng ta ăn không nhiều nhưng do những thực phẩm này sản sinh ra nguồn năng lượng cao, vì thế mà chúng ta vẫn bị thừa năng lượng và béo phì. Cái khó ở chỗ dù biết như thế nhưng thực phẩm thì quá đa dạng, chúng ta cũng không thể quá chi tiết, mỗi lần ăn phải tính toán số lượng nạp vào. Làm thế nào để chúng ta vẫn có thể ăn uống thoải mái, nhưng vẫn có thể giải phóng được lượng mỡ thừa dưới da?

Có một cách đặc biệt hiệu quả đó là sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ có chất năng tác động trực tiếp lên vùng mỡ dưới da và chuyển hóa chúng. Bằng cách sử dụng thường xuyên mỗi ngày, thì lượng mỡ dưới những vùng như eo, hông, đùi,… của chúng ta sẽ tích lũy rất it và thân hình cũng vì vậy trở nên gọn gàng, và ngăn chặn được tình trạng sồ sề ngoài ý muốn. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các loại tinh chất giúp tan mỡ bụng nhanh.

Tuy nhiên cần lưu ý là bạn chỉ nên chọn những sản phẩm có thương hiệu và chiết xuất từ thảo mộc thiên nhiên để đảm bảo an toàn, không gây kích ứng cho da.

Việc ngăn chặn thừa mỡ bụng, thân hình bị xồ sề, hay giúp thân hình trở nên thon gọn hơn cần phải được chú trọng thực hiện thường xuyên. Có như thế bạn sẽ có thể kiểm soát được tình trạng bị “sổ” người và mặt khác có thể dễ dàng mặc được nhiều trang phục mà mình ưa thích thay vì phải không ngừng mua size quần áo lớn hơn.

3. Hút thuốc, uống nhiều rượu bia

Việc hút thuốc, uống nhiều rượu bia sẽ khiến cho ruột non bị giảm đi chức năng của mình, gây ra việc rối loạn trong việc hấp thu chất dinh dưỡng dẫn đến việc chất béo dễ hấp thu nhưng ngược lại các chất khác thì không thể hấp thu. Tuy thừa mỡ bụng, béo phì nhưng lại thiếu chất, sinh nhiều bệnh tật. Muốn thân hình thon gọn, ngăn chặn mỡ thừa, giảm mỡ nhanh thì cần phải tránh xa các việc này.

uống bia rượu, thừa mỡ bụng

Và nếu như đã trót lỡ mang phận thừa cân, thừa mỡ bụng, dáng người hơi bị tròn trĩnh, đầu tiên bạn nên làm là hãy nhớ những nguyên nhân ở trên và tránh cho thật xa. Đặc biệt, chế độ ăn uống, dinh dưỡng là vô cùng quan trọng, quyết định đến 60% trong công cuộc biến ước mơ đưa thân hình sồ sề của mình trở nên eo thon chữ ‘S’.

Nguồn: https://tinhchatthaomoc.com/catdung/3508/thua-mo-bung-than-hinh-so-se-la-vi-nhung-nguyen-nhan-nay-day.html

Mèo Mụp
Ăn thịt mèo là một tội ác.