Tháng 3: Ngắm thiếu nữ việt diện áo dài đẹp dịu dàng bên sắc đỏ hoa mộc miên

Tháng 3 về phố phường ngập tràn trong muôn vàn sắc hoa. Nếu như hoa loa kèn mang vẻ đẹp thanh cao, kiêu sa của thị thành. Thì màu hoa mộc miên gần gũi và dung dị nơi làng quê cũng có sức hút rất riêng bên áo dài dân tộc.

Mentv mời bạn đọc cùng thưởng thức những hình ảnh tuyệt đẹp về thiếu nữ Việt diện áo dài trắng tinh khôi, dịu dàng khoe sắc bên hoa Mộc miên gọi hè về…

Cây hoa mộc miên còn có tên gọi dân dã là hoa gạo, hay hoa pơ lang… Là loại cây gắn liền với tuổi thơ, với con người sinh ra ở làng quê Bắc Bộ. Điểm đặc biệt là loài cây này chỉ bung nở hoa duy nhất vào thời điểm tháng 3, tháng 4 trong năm.

Mỗi độ trút hết lá, cả cây gạo đều là những bông hoa gạo đỏ rực, bông hoa to, cánh hoa dày, điểm xuyết vào đó là những lộc non mơn mởn…. đã tạo nên vẻ đẹp rực rỡ dù ở bất cứ không gian nào.

Hoa mộc miên báo hiệu mùa Hè sang, hoa mộc miên thắp đỏ đầu làng… Những hình ảnh về loài hoa bình dị, dân dã ấy đi vào văn, thơ ca…Thật đẹp, nó còn gắn liền với tuổi thơ, với miền ký ức của biết bao thế hệ Việt Nam.

Để rồi mỗi khi nhìn thấy sắc thắm mộc miên, người ta nhận ra mùa hạ đã sắp về rồi… Không  mang vẻ lộng lẫy, kiêu sa hoa mộc miên như những đốm lửa nhỏ, đỏ rực giữa đất trời bao la cũng đủ thắp lên trong lòng mỗi người con gái khúc tình ca của đồng nội ngọt lành.

Nhiếp ảnh gia  Lê Xuân Bách tác giả của bộ hình tuyệt đẹp này. Anh đã chia sẻ với Mentv những địa điểm chụp hình áo dài với hoa Mộc miên tháng 3, đẹp nhất là tại núi Trầm tử san thôn Đoan Nữ thuộc Huyện Mỹ Đức. Duy Tiên – Hà Nam, hoặc Bắc giang…cũng là điểm có view rất đẹp và không gian rộng để chụp hình.

Ngoài ra Bát Tràng là địa điểm gần Hà Nội cũng được nhiều người yêu thích chụp hoa gạo mùa này. Hoa gạo có cánh dày nên tươi lâu nên chị em có thể thư thái chụp với hoa thời gian dài, tuy nhiên thời điểm này hoa đang nở rộ và đẹp nhất.

Photo: Lê Xuân Bách

Model: Thu Hiền-Đàm Hằng-Thu Hương-Phương Thanh

Location: Núi Trầm…