Chẳng cần tốn trăm triệu, nam giới sắp chữa được vô sinh bằng phương pháp đơn giản này!

Để chữa vô sinh, người ta phải tiêu tốn đến hàng trăm triệu đồng. Nhưng có vẻ như câu chuyện này sắp kết thúc.

Sự phát triển của xã hội, cùng việc công nghệ hiện đại xâm chiếm đời sống đã kéo theo nhiều hệ quả xấu cho sức khỏe con người. Và một trong những hệ lụy phổ biến nhất hiện nay có lẽ là tỉ lệ vô sinh đang ngày càng tăng lên ở nam giới.

Có một vài lý do khiến nam giới bị vô sinh, trong đó nguyên nhân về di truyền là đáng ngại nhất. Cụ thể, nam giới có thể bị vô sinh nếu như trong tinh trùng có loại protein lỗi mang tên C zeta. Khi đó khả năng tinh trùng kết hợp được với trứng là gần như không thể, kể cả có dùng các phương pháp thụ tinh nhân tạo hiệu quả và đắt tiền bậc nhất.

Có nhiều lý do khiến nam giới bị vô sinh…

Tuy nhiên, có vẻ như cơn ác mộng trăm triệu của các cặp vợ chồng sắp đến hồi kết. Bởi vì mới đây, lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà khoa học đã trực tiếp tác động đến loại protein này. Qua đó, chất lượng tinh trùng sẽ được cải thiện, và họ đã thụ tinh thành công trong phòng thí nghiệm.

Nghiên cứu của các chuyên gia từ ĐH Qatar đã cho kết quả rằng, nếu như tiêm một lượng protein C zeta ở người vô sinh vào trong trứng của loài chuột, nó sẽ làm tăng lượng protein dùng để kích thích quá trình thụ tinh bình thường xảy ra.

Với kết quả này, nhóm chuyên gia tin rằng họ sẽ phát triển thành công một loại thuốc, cho phép điều trị chứng vô sinh vì gene di truyền.

“Mục tiêu của chúng tôi không chỉ là để chữa, mà còn để chẩn đoán khả năng vô sinh của nam giới, khi xác định được loại protein gây vô sinh có trong tinh trùng” – tiến sĩ Michail Nomikos – chủ nhiệm nghiên cứu cho biết.

“Chúng tôi tin rằng nghiên cứu này sẽ mang lại hy vọng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn trong tương lai rất gần.” – tiến sĩ hào hứng chia sẻ.

Link:http://ttvn.vn/khoa-hoc/chang-can-ton-tram-trieu-nam-gioi-sap-chua-duoc-vo-sinh-bang-mot-phuong-phap-cuc-ky-don-gian-2120178311036435.htm