Mẹo đơn giản để giữ lớp lớp sơn ô tô luôn bóng đẹp

Ngày nay rất nhiều người đang sở hữu cho mình những chiếc xe ô tô riêng, nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản và giữ gìn để ô tô luôn giữ được lớp sơn bóng đẹp.Tham khảo ngay những mẹo cực đơn giản, mà Mentv đã tổng hợp được qua bài viết dưới đây để giúp chiếc xe của bạn luôn sạch và bóng đẹp nhé!

Hình minh họa

 

Hãy chịu khó rửa xe

“Chăm” rửa xe là cách để lớp sơn bên ngoài luôn được sạch sẽ. Không nhất thiết phải rửa liên tục nhưng bạn có thể gửi đến tiệm rửa ít nhất tuần/lần hoặc sau khi đi mưa, bẩn. Không nên để xe bẩn quá lâu mới đem đi rửa, vì khi đó các vết bẩn như dầu mỡ, bụi kim loại, nhựa đường, tạp chất khác… sẽ có thời gian ngấm sâu, bám chắc vào lớp sơn và sẽ rất khó khăn để tẩy sạch chúng. Nhớ dùng khăn mềm mại chuyên dụng để lau khô cho xe nhé.

Nhớ dùng các dung dịch làm bóng nhé

Bạn có thể mang xe đến tiệm nhờ đánh bóng hoặc đánh bóng tại nhà. Nên định kỳ đánh bóng lại xe khoảng 6 tháng/lần. Sử dụng hóa chất đánh bóng có thêm thành phần sáp (wax) trong đó, vì nó có tác dụng bảo vệ lớp sơn rất tốt.

Đừng để xe của bạn trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Nếu có thể, nên để xe ở nơi thoáng mát, có bóng râm để tránh lão hóa lớp sơn. Hoặc nếu buộc phải để xe ngoài trời, hãy đậy xe bằng tấm bạt chuyên dụng, hiện nay nhiều nơi có bán mặt hàng này với giá cả hợp lý.

Hạn chế để xe dưới các tán cây để tránh nhựa cây, phân chim… rơi vào xe, một số loại a xít hay hóa chất có thể có trong nhựa cây hay phân chim làm lớp sơn bị phồng rộp, biến chất…

 

Dán nilon để bảo vệ xe

Đây là cách nhiều người thường dùng ngay khi mới mua xe, cách này không những làm bóng thêm bề mặt xe mà còn giúp xe tránh những trầy xước ngoài ý muốn.

Chú ý sự cố xăng tràn

Việc tràn xăng là sự cố không ai mong muốn nhưng đôi khi vẫn xảy ra bạn muốn đổ xăng đầy bình. Xăng tràn sẽ nhanh chóng ngấm sâu vào bề mặt sơn gây tổn hại không nhỏ. Để xử lý, ngay lập tức bạn nên dùng khăn lau sạch vết xăng tràn.

Những tác nhân kể trên sẽ nhanh chóng phá hủy bề mặt ngoại thất chiếc xe của bạn. Do đó, bạn nên lưu ý để bảo vệ “vợ hai” một cách tốt nhất.

Tổng hợp.
Đánh giá