Hùng Tiến- Chàng phóng viên điển trai “đốn” tim khán giả trong Gameshow “Trời sinh một cặp”

Hùng Tiến- Chàng phóng viên điển trai “đốn” tim khán giả trong Gameshow "Trời sinh một cặp" 1

Nhà báo Hùng Tiến đến với cuộc thi Trời Sinh Một Cặp bắt đầu từ một sự tình cờ… Quyết định tham dự vòng casting, rồi may mắn được chọn vào top 12 thí sinh tiêu biểu của cuộc thi….Và càng “dấn thân” vào vòng trong của showbiz, anh càng chứng tỏ được khả năng trời phú của mình và càng nhận được thêm nhiều sự yêu mến của khán giả.

Hùng Tiến- Chàng phóng viên điển trai “đốn” tim khán giả trong Gameshow "Trời sinh một cặp" 4

Sinh ra và lên lớn tại Sài Gòn, tốt nghiệp Đại học ngành Quản lý văn hóa của trường Đại học Văn hóa TP.HCM, Hùng Tiến hiện đang là phóng viên chính thức của trang tin thegioitruyenhinh.vn và là cộng tác viên của một số trang tin uy tín.

Hùng Tiến- Chàng phóng viên điển trai “đốn” tim khán giả trong Gameshow "Trời sinh một cặp" 5

Hùng Tiến- Chàng phóng viên điển trai “đốn” tim khán giả trong Gameshow "Trời sinh một cặp" 6

Hùng Tiến kể, anh rẽ sang nghề báo từ một sự tình cờ. Đang làm công việc tổ chức sự kiện tại một công ty, con mắt xanh của sếp phát hiện ra năng khiếu viết lách giỏi giang và sự nhậy bén, tố chất rất cần thiết của một nhà báo, vậy là anh được điều sang vị trí làm phóng viên cho trang tin này. Lăn lộn với nghề báo được bảy năm, tham gia công tác tổ chức biểu diễn từ khi còn là sinh viên đến nay cũng đã được hơn 11 năm kinh nghiệm, hiện đang cộng tác với công ty tổ chức sự kiện DMC Sai Gòn của Dj Wang Trần và đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân (em gái của đạo diễnHuỳnh Phúc Điền)…lại đã từng làm quản lý nghệ sỹ, truyền thông cho một vài ca sỹ trẻ, người mẫu… công việc lúc nào cũng bộn bề, nhưng dường như niềm đam mê ca hát với ước mơ làm ca sĩ mà anh từng nuôi dưỡng từ khi còn nhỏ, vẫn không nguôi ngừng chảy trong trái tim chàng phóng viên trẻ có tâm hồn nghệ sỹ này. Được nhà báo kỳ cựu Minh Tuyền giới thiệu, ban đầu anh cũng hơi rụt rè, chưa đủ can đảm để tham gia cuộc thi,  nhưng nhận được sự động viên của bạn bè và đồng nghiệp,  nên Hùng Tiến đã quyết định tham dự vòng casting, và anh may mắn được chọn vào top 12 thí sinh tiêu biểu của cuộc thi. Tất cả họ sẽ cùng nhau thể hiện mình và tranh tài tại các vòng thi chính thức của gameshow Trời sinh một cặp.

Hùng Tiến- Chàng phóng viên điển trai “đốn” tim khán giả trong Gameshow "Trời sinh một cặp" 7

Trời Sinh Một Cặp là gameshow hoàn toàn mới với 12 thí sinh là người nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau (ngoài lĩnh vực ca hát),  cùng tranh tài dưới sự dẫn dắt của ba huấn luyện viên cũng là ba ca sĩ có chuyên môn về âm nhạc.

Hùng Tiến- Chàng phóng viên điển trai “đốn” tim khán giả trong Gameshow "Trời sinh một cặp" 8

Hùng Tiến- Chàng phóng viên điển trai “đốn” tim khán giả trong Gameshow "Trời sinh một cặp" 9

Mỗi vòng thi, 12 giọng ca sẽ lần lượt song ca cùng huấn luyện viên của mình. Mỗi tiết mục sẽ được ba giám khảo (gồm hai giám khảo chính và một giám khảo khách mời hàng tuần), cùng nhận xét và chấm điểm để quyết định thứ hạng của các thí sinh.

Hùng Tiến- Chàng phóng viên điển trai “đốn” tim khán giả trong Gameshow "Trời sinh một cặp" 10

Tập đầu tiên của gameshow mới Trời sinh một cặp đã phát sóng lúc 21h ngày 18-2 trên VTV3. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và danh caThanh Hà được chọn làm giám khảo chính thức của gameshow này. Ngoài ra còn có giám khảo khách mời thứ ba của từng tập thi là những ca sĩ, nhạc sĩ  nổi tiếng như Cẩm Vân đảm nhận ở tập hai, Lam Trường làm giám khảo ở tập ba…

Trong tập đầu tiên 12 thí sinh (gồm nghệ sĩ Diệu Nhi, Long Đẹp trai, Anh Đức, Trung Dũng, Vũ Ngọc Ánh, Khánh Quỳnh, Lê Vinh, MC Minh Ngọc, diễn viên lồng tiếng Lệ Thi, Stylist Lê Minh Ngọc, phóng viên Hùng Tiến, vận động viên cầu lông Tản Đà)  biểu diễn các tiết mục đơn ca thể hiện kỹ năng ca hát của mình.

Hùng Tiến- Chàng phóng viên điển trai “đốn” tim khán giả trong Gameshow "Trời sinh một cặp" 11

Ba huấn luyện viên của ba đội, HLV Dương Triệu Vũ, ca sĩ Thanh Thảo và ca sĩ Vũ Hà  ngồi ở phòng tách biệt với sân khấu và chỉ nghe giọng hát để chọn thí sinh về với đội của mình.

Xuất hiện trong tập đầu trước hàng trăm khán giả và hai giám khảo đình đám với bài hát “Và tôi cũng yêu em”, Hùng Tiến  còn khá rụt rè. Nhưng nhận được sự khen ngợi về giọng hát và sự khích lệ, động viên của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và danh ca Thanh Hà, anh đã đủ tự tin và quyết tâm dành cả tuần để tập luyện thật tốt cho đêm thi thứ Hai.

Kết quả cuối tập 1, Hùng Tiến đã được chọn về đội của HLV Thanh Thảo, đội toàn… ”soái ca” (cùng Long Đẹp trai, Trung Dũng và Anh Đức).

Tối 25/2 vào lúc 21g, tập 2 chương trình Trời Sinh Một Cặp đã lên sóng truyền hình. Trong tập này ngoài hai giám khảo cố định còn có sự xuất hiện của giám khảo khách mời – ca sĩ Cẩm Vân.

Link youtube:

Link youtube:

https://www.youtube.com/watch?v=uI0y9RKjESw

Hùng Tiến là thí sinh cuối cùng trong tập này. Anh chia sẻ mình đã chọn một ca khúc pop ballad để nói về chuyện tình không may tan vỡ của bản thân, qua đó anh muốn lưu lại kỉ niệm đẹp cho cuộc tình này. Cũng như Long Đẹp Trai, Hùng Tiến nói về khó khăn khi phải trao đổi mọi việc với HLV Thanh Thảo qua tin nhắn vì Thanh Thảo phải mổ thanh quản. Mặc dù vậy, Hùng Tiến cùng HLV Thanh Thảo vẫn thể hiện khá tốt phần thi của mình trong ca khúc Yêu mãi ngàn năm (Một Sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện – Tùng Châu).

Hùng Tiến- Chàng phóng viên điển trai “đốn” tim khán giả trong Gameshow "Trời sinh một cặp" 12

Không hổ danh là vị giám khảo khó tính nhất trong tập này, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nhận xét: “Nói về chuyên môn thì em hát rất dày và chắc. Tuy nhiên anh muốn em phải bình tâm và thoải mái khi đứng trên sân khấu vì anh thấy em đứng yên không nổi 3s mà cứ run rẩy.” Giám khảo Thanh Hà dành lời động viên cho Hùng Tiến: “Em hát tốt và có nội lực, HLV Thanh Thảo đã chọn một bài song ca rất hay cho em. Mặc dù tay chân của em vẫn còn lúng túng nhưng tính ra cũng đã bớt so với tuần vừa rồi.” Giám khảo Cẩm Vân thì nhận định: “Thanh Thảo rất thông minh khi thấy Hùng Tiến run là nhảy vô đỡ liền nhưng có lẽ …ko đỡ nổi. Vì đây là chương trình Trời Sinh Một Cặp nên không chỉ chấm giọng hát mà cũng chấm xem hai giọng ca có ăn ý không?”. Kết quả Hùng Tiến nhận được 2 điểm 9.5 và một điểm 9.

Hùng Tiến- Chàng phóng viên điển trai “đốn” tim khán giả trong Gameshow "Trời sinh một cặp" 13

Hùng Tiến- Chàng phóng viên điển trai “đốn” tim khán giả trong Gameshow "Trời sinh một cặp" 14 Hùng Tiến- Chàng phóng viên điển trai “đốn” tim khán giả trong Gameshow "Trời sinh một cặp" 15

Hùng Tiến- Chàng phóng viên điển trai “đốn” tim khán giả trong Gameshow "Trời sinh một cặp" 16

Bên cạnh phần thi của Hùng Tiến còn có các phần thi của các thí sinh Lệ Thi, Long Đẹp Trai, Vũ Ngọc Ánh, Khánh Quỳnh, Lê Minh Ngọc rất đặc sắc và thú vị không kém

Hùng Tiến- Chàng phóng viên điển trai “đốn” tim khán giả trong Gameshow "Trời sinh một cặp" 17 Hùng Tiến- Chàng phóng viên điển trai “đốn” tim khán giả trong Gameshow "Trời sinh một cặp" 18 Hùng Tiến- Chàng phóng viên điển trai “đốn” tim khán giả trong Gameshow "Trời sinh một cặp" 19

Tâm sự sau đêm thi, Hùng Tiến nói, anh đến với Trời sinh một cặp để được hát như ước mơ thuở bé của mình,  và đây cũng là cơ hội để anh được học hỏi thêm các kinh nghiệm khác trong cuộc sống. Cũng như công việc mà anh đang theo đuổi là trang sách và cây viết, trong cuộc thi này,  anh sẽ “cháy” hết mình như một ca sĩ chuyên nghiệp, bởi làm gì cũng phải có đam mê…

“Trời sinh một cặp” là một sân chơi được đầu tư hoành tráng với nhiều cung bậc cảm xúc và đầy kịch tính trong việc kết hợp giữa Huấn luyện viên và thí sinh.

Tổng giải thưởng của chương trình lên đến 1.5 tỷ, riêng quán quân sẽ nhận được 500 triệu, giải nhì 200 triệu, giải ba 150 triệu. Ngoài ra, thí sinh được yêu thích nhất sẽ nhận được 50 triệu.

Tập 3 của chương trình sẽ lên sóng vào lúc 21g tối Thứ Bảy (4/3). trên kênh VTV3- Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Thu Hiền

 

Thu Hiền
Thục Anh Vũ là nữ nhà báo công tác tại TP.HCM