iMessage có đối thủ mới: Android Message

Android Message là tên của ứng dụng gửi tin nhắn SMS cao cấp trên di động được gã khổng lồ Google nghiên cứu và phát triển. Việc Google cho ra mắt Android Message đã cho thấy iMessage của Apple đã có đối thủ nặng ký.

Google sẽ cài đặt sẵn Android Message trên các thiết bị di động chạy Android, xem như đó là phần mềm mặc định kèm theo hệ thống của các điện thoại Android của hơn 27 nhà mạng trên toàn cầu bán ra.

Android Message
Android Message – Đối thủ cạnh tranh với iMessage

Sẽ có hơn 27 nhà mạng và nhà sản xuất thiết bị Android toàn cầu cài đặt Android Message thông qua một chuẩn công nghệ bổ sung của Google mang tên RCS Rich (Communications Services). Tiêu chuẩn công nghệ RCS sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng cho dịch vụ nhắn tin SMS, bao gồm chia sẻ ảnh siêu nét, chat theo group… Các nhà mạng lớn như

Theo CNET, Google cho biết hơn 27 nhà mạng và nhà sản xuất thiết bị trên thế giới, bao gồm các nhà mạng lớn như Orange, Deutsche Telekom và Globe, sẽ cùng với Sprint, Rogers và Telenor.. sẽ sớm hỗ trợ chuẩn Rich Communications Services, hay RCS, một tiêu chuẩn công nghệ bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho dịch vụ nhắn tin SMS, như chia sẻ ảnh độ phân giải cao, tùy chọn chat nhóm.

ZTE, Sony, Motorola và LG cho biết họ sẽ tích hợp RCS vào các thiết bị di động sắp tới của mình. Ước tính sẽ có khoảng hơn 1 tỷ người dùng smartphone toàn cầu sử dụng Android Message khi nó được ra mắt.

android message
Android Message đã có mặt trên kho ứng dụng Google Play

Google cho biết Android Message đã có sẵn trên kho ứng dụng Google Play và sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh với những phần mềm nhắn tin SMS phổ biến hiện nay như Messenger và WhatsApp của Facebook, iMessage của Apple.

Download Android Message cho điện thoại Android

 

Tương tự ứng dụng iMessage của Apple, Android Messages có thể tự động chuyển sang SMS và MMS gửi tin nhắn đến người dùng chưa có sẵn Android Messages trên thiết bị của họ. Các tin nhắn gửi đến những thiết bị chưa cập nhật RCS sẽ vẫn được gửi đi dưới dạng tin nhắn chữ và hình ảnh cơ bản.

Trên kho ứng dụng Google Play, Android Message được giới thiệu có khả năng tương thích với Android Wear và có thể cài đặt cho các thiết bị smartwatch chạy HĐH này.

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!

Loading...

iMessage có đối thủ mới: Android Message
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: