Bạn biết gì về nút YouTube Play mà Sơn Tùng M-TP vừa được nhận?

Hiện nay, YouTube có bốn loại nút Play dành cho những kênh YouTube phổ biến, trong đó đặc biệt nhất là nút Play Ruby mà tới nay chỉ có duy nhất 1 người nhận được.

Vào trung tuần tháng 1 vừa qua, Sơn Tùng đã chính thức trở thành nghệ sỹ Việt Nam đầu tiên nhận được 1 triệu lượt người theo dõi (subscriber) trên YouTube. Điều này đồng nghĩa với việc anh sẽ được YouTube trao tặng một nút Play vàng. Như vậy, kênh YouTube của Sơn Tùng M-TP là kênh YouTube thứ năm tại Việt Nam nhận được danh hiệu mà nhiều YouTubers mơ ước này, sau JVevermind, DamTV, BB&BG và FAP TV.

Vậy bạn đã biết gì về những nút Play của YouTube?

Sơn Tùng nhận nút Play bạc gần đây. Mới đây, anh cũng chính thức có video cán mốc 100 triệu view đầu tiên trên YouTube.

Nút Play YouTube, một phần của chương trình YouTube Creator Rewards, là một cách YouTube vinh danh những kênh nội dung phổ biến nhất trên trang chia sẻ video này. Tuy nhiên, cần phân biệt rạch ròi rằng YouTube Creator Rewards, giải thưởng chỉ dựa vào lượng người theo dõi đơn thuần của một kênh video và YouTube Awards, giải thưởng dựa vào chất lượng video.

Nút Play bạc, vàng và kim cương.

Theo đó, khi một kênh YouTube chạm một cột mốc số lượng người theo dõi nhất định, chủ nhân của kênh YouTube này sẽ nhận được một nút Play. Hiện nay, YouTube có bốn loại nút Play là bạc, vàng, kim cương và ruby dành cho mốc số lượng người theo dõi kênh YouTube lần lượt là 100.000 người, 1.000.000 người, 10.000.000 người và 50.000.000 người. Trong số các nút Play này, nút Play Ruby là giải thưởng độc đáo nhất và nó không có hình thù cụ thể nào. Tính đến thời điểm hiện tại, PewDiePie là kênh YouTube duy nhất nhận được nút Play này và nó được thực hiện dưới dạng biểu tượng “BroFist”.

Nút Play Ruby đầu tiên trên thế giới được dành cho PewDiePie được thể hiện dưới dạng biểu tượng BroFist.

Trước đây, nhiều người dùng YouTube bày tỏ mong muốn rằng trang video này sẽ tạo ra một giải thưởng dành cho những kênh YouTube nhỏ hơn (ví dụ như một nút Play đồng chẳng hạn). Tuy nhiên, rất tiếc đến nay YouTube vẫn chốt số hạng mục giải thưởng là 4 kiểu nút Plays như nói trên.

Link:http://ttvn.vn/cong-nghe/ban-biet-gi-ve-nut-youtube-play-nhu-son-tung-m-tp-vua-duoc-nhan–212017192215332448.htm