Mua vàng ngày vía Thần Tài để cầu may, cần lưu ý gì?

mua vàng ngày vía thần tài cầu may
Nhiều người mua vàng cầu may vào ngày vía Thần tài (mồng 10 tháng Giêng).

Cứ đến ngày vía Thần tài (mồng 10 tháng Giêng âm lịch), nhiều người lại đổ xô đi mua sắm vàng vì cho rằng việc mua vàng vào ngày vía Thần tài có thể khiến cho gia chủ may mắn, đường tài lộc hanh thông trong năm mới. 

mua vàng ngày vía thần tài cầu may
Nhiều người mua vàng ngày vía Thần tài (mồng 10 tháng Giêng) để cầu may mắn, phú quý, cát tường. Ảnh minh hoạ.

Xem thêm: Văn khấn ngày vía Thần tài 2017

Mua vàng ngày vía Thần tài và một số điều cần lưu ý:

Tuy nhiên, mua vàng đồng nghĩa với việc bạn đang mua sắm thứ có giá trị cao và để tránh gặp phải những thiệt hại khi mua vàng, cần lưu ý một số điều sau:

Chọn mua vàng ở tiệm vàng lớn, uy tín

Đầu tiên phải chú ý chọn cửa hàng vàng có uy tín, bán sản phẩm đảm bảo chất lượng để tránh trường hợp vàng không đủ tuổi và đỡ bị thiệt khi muốn bán lại, đồng thời không bị trừ nhiều phí gia công.

Ngoài các tiệm vàng tư nhân, khách hàng nên đến các cửa hàng vàng của các công ty như SJC, Doji, PNJ. Dự báo các tiệm vàng năm nay phải chia sẻ một lượng lớn khách hàng với các ngân hàng (đã được nhà nước cấp phép) nhờ tiện ích thanh toán hiện đại, không gian đẹp, nhân viên thân thiện và chuyên nghiệp.

Nếu muốn mua vàng nhẫn tròn trơn thì nên chọn loại có ép vỉ, nếu không chọn loại ép vỉ thì sẽ khó xác định chất lượng. Bởi vì nhẫn tròn trơn do những cơ sở nhỏ lẻ sản xuất gia công không có đủ máy móc công nghệ hiện đại nên khó có thể đảm bảo đủ tuổi vàng, hay còn gọi là vàng non.

Riêng với vàng miếng, khi mua cần phải chú ý đến số series.

Mua vàng cầu may để tích luỹ hay mua vàng để bán lại kiếm lời?

Những người mua vàng ngày vía Thần tài để cầu may mắn thì họ sẽ không bán lại sau ngày này để kiếm lời thì nên mua những sản phẩm vàng theo tuổi, theo mệnh hoặc là linh vật.

Do nhu cầu mua vàng ngày vía Thần tài tăng nên giá vàng trong ngày này và những ngày trước đó thường tăng khá cao và có thể sẽ giảm về mức bình thường sau khi nhu cầu mua vàng giảm. Để tránh bị lỗ khi muốn bán vàng lại sau đó thì  nên mua vàng nhẫn tròn trơn hoặc là vàng miếng.

Định Khang
Tôi đi giữa dòng đời, liệu bao nhiêu người sẽ giữ lại bước chân..