Men TV
Mạng xã hội kết nối phái mạnh Việt

Nam giới ở đâu nhiều lông nhất thế giới?

Đàn ông Việt Nam liệu có thuộc nhóm “nhiều lông” không nhỉ? Câu trả lời sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ.

Nhiều người cho rằng, nam giới phải có nhiều lông thì mới nam tính, mới ra chất đàn ông. Bởi vậy mà những anh chàng “ít lông” cảm thấy tự ti tột độ vì phần lông của mình không được tươi tốt như nhiều nam giới khác.

Vậy đố bạn biết những anh chàng lắm lông nhất trên thế giới sống ở đâu vậy? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay đây.

Một nghiên cứu của Stewart W. Hindley và Albert Damon thuộc Sở Nhân chủng học tại ĐH Stanford cho thấy, những nam giới thuộc lục địa già thường có xu hướng rậm lông hơn các lục địa khác.

Được biết, mật độ nam giới “rậm lông” nhất thế giới ở châu Âu chiếm tới trên 70%. Mà cụ thể là các nước như Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Pháp, Ả rập Saudi, Ai Cập,…

Tiếp đến đó là khu vực nước Mỹ, Mexico, Australia… nam giới ở các nước này có tới 50 – 59% là “tốt lông”.

Khu vực châu Á thuộc diện “mày râu nhẵn nhụi” với mật độ lông trên cơ thể nam giới chỉ ở mức 6 – 24%. Đặc biệt hơn, vùng phía Đông châu Á, trong đó có Việt Nam, chỉ số “lông” trên cơ thể phái mạnh ở dưới 5%.

Điều đó có nghĩa rằng, bạn sẽ hiếm gặp những chàng trai mà râu, tóc, lông ngực, bụng… mọc rậm rạp như khi ghé sang trời Tây.

Theo các chuyên gia, sự khác biệt này phần nhiều nằm ở việc sản xuất nội tiết tố sinh dục nam testosterone trong cơ thể và sử dụng testosterone đó.

Cơ thể sản xuất nhiều testosterone nhiều hơn thì biểu hiện nam tính của họ sẽ mạnh hơn, kết quả là lông rậm hơn.

Nếu cơ thể sản xuất ít testosterone thì biểu hiện các đặc tính nam giới sẽ yếu hơn và lông thưa hơn. Tuy testosterone là tác nhân chính nhưng không phải là yếu tố duy nhất quyết định chuyện này mà còn nhiều yếu tố khác bổ trợ, đặc biệt là các yếu tố di truyền.

Link:tvn.vn/khoa-hoc/nam-gioi-o-dau-nhieu-long-nhat-the-gioi–212017231212247957.htm

Bình luậnNam giới ở đâu nhiều lông nhất thế giới?
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác:

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.