Bạn có biết ‘cha đẻ’ của ca khúc điện máy xanh đang gây bão là ai!?

Điện máy xanh được nhiều người biết đến sau quảng cáo “gây nghiện”.

Ca khúc trong quảng cáo “Điện máy xanh”là một trong những thứ được nhắc tới nhiều nhất dịp cuối năm 2016, video này cũng lọt top một trong mười video quảng cáo được xem nhiều nhất tại châu Á. Ít ai biết rằng, nhạc sĩ Dương Khắc Linh chính là “cha đẻ” của ca đặc biệt này.

Bài hát trong quảng cáo ‘Điện máy xanh’ còn là một trong những bài hát được cover nhiều nhất cho đến thời điểm hiện tại. Với hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, “Điện máy xanh” trở thành một trong những bài hát quảng cáo đại chúng nhất năm 2017.

Âm nhạc của quảng cáo “Điện máy xanh” khá thô sơ với giai điệu rock mạnh mẽ, đối nghịch lại là ngôn từ hoàn toàn đơn giản dễ hiểu. Kiểu quảng cáo “dội bom” người tiêu dùng với lịch phát sóng dày đặc vào các khung giờ vàng trên truyền hình đã khiến những giai điệu và lời bài hát ghim sâu vào trí nhớ của người xem.

Dương Khắc Linh là cha đẻ của ca khúc quảng cáo “Điện máy xanh”.

Mặc dù nhận khá nhiều ý kiến trái chiều về sự thành công của bài hát, Tuy nhiên đa phần mọi người nghe đều cảm thấy  quảng cáo này ngoài ý nghĩa, còn mang đậm tính hài hước đơn giản, đăc biệt là mang tới hiệu quả quảng cáo khá tốt. Chưa bàn tới tính nghệ thuật, điều quan trọng nhất chính là hiệu quả mang lại cho thương hiệu thì ca khúc này thực sự đã thành công vang dội.

Cùng xem “Điện máy xanh” phiên bản cover vui nhộn:

Từ một siêu thị điện máy chưa được nhiều người biết và quan tâm đến, nay nhắc đến siêu thị điện máy là mọi người sẽ nhớ tới Điện máy xanh, hoặc ai có nhu cầu mua TV, tủ lạnh… cũng sẽ nghĩ ngay tới thương hiệu này.

Xem ngay clip quảng cáo “Điện máy xanh” phiên bản đón Tết Nguyên Đán vui nhộn dưới đây:

Tổng hợp.

 


MỚI NHẤT