Những cách ‘chống trộm’ xe máy hiệu quả nhất trong dịp Tết!

Tháng Tết là tháng ăn chơi, nhưng Tháng Tết cũng được mọi người nhắc tới là tháng củ mật, thời điểm cận kề giữa năm cũ và năm mới. Nhiều cá nhân, gia đình thường sơ hở và những tên trộm cắp cũng vì thế mà hoành hành. Xe máy là một trong số những tài sản thường bị mất cắp nhất, tất nhiên ‘phòng còn hơn chống’. Chính vì thế Mentv xin chia sẻ tới bạn những cách phòng chống trộm xe máy trong những ngày giáp Tết đơn giản và hiệu quả nhất.

Cất giữ xe cẩn thận 

Nên đặt xe ở trong nhà, khu vực được che chắn hạn chế tầm nhìn. Hoặc ít nhất hãy dựa xe tại khu vực có camera quan sát. Bên cạnh đó, khi đi ra ngoài, hãy gửi xe vào những bãi xe uy tín để đảm bảo an toàn cho chiếc xe của bạn.

Hình minh họa

Chống trộm xe máy bằng khóa cổ

Hãy luyện tập thói quen khóa cổ xe để tạo ra trở ngại cho kẻ trộm. Ngoài ra, cũng nên luôn nhớ phải rút chìa khóa ra khỏi ổ khóa khi xuống xe, để tránh bị kẻ gian dòm ngó.

Chống trộm xe máy bằng đóng nắp khóa điện

Việc đóng nắp khóa điện (khóa từ) không chỉ góp phần hạn chế bụi bẩn, nước mưa lọt vào ổ mà còn trở thành vách an toàn, kéo dài thời gian phá khóa của kẻ gian. Khi được đóng lại, chi tiết đơn giản này vô hiệu hóa gần như tất cả các loại đồ nghề của giới đạo chích thường sử dụng, như: chìa khóa vạn năng, bộ siêu phá khóa, hay vam công.

Chống trộm xe máy bằng cách lắp chuông báo động

Khi bật bộ thiết bị báo động gồm: cảm biến rung, bộ điều khiển và loa, chỉ cần chạm vào xe và rung nhẹ, bộ điều khiển nhận tín hiệu từ cảm biến, rồi phát cảnh báo động. Chuông báo động sẽ khiến người xung quanh xe chú ý vì tiếng ồn phát ra.

Chống trộm xe máy bằng cách dùng nhiều ổ khóa

Với những dòng xe có giá trị thấp thường không trang trị nắp đậy chìa vì thế chúng sẽ dễ dàng bị đánh cắp hơn. Do vậy giải pháp đơn giản nhưng cần chút đầu tư đó là bạn nên lắp thêm một, 2 hoặc 3 cái khóa để cản trở kẻ gian. Tuy việc lắp đặt nhiều ổ khóa sẽ tạo ra đôi chút cồng kềnh khi di chuyển, nhưng cũng chính vì thế mà kẻ gian sẽ e dè hơn khi phải cắt một lúc nhiều loại khóa trên xe của bạn.

Link:http://thegioimoto.net/cach-chong-trom-xe-may-de-khong-bi-mat-cap-trong-nhung-ngay-tet/

 


MỚI NHẤT