Tình dục là bài tập cơ bắp tốt nhất ?

Đạp xe đứng đầu các bài thể dục thông thường trong việc tập luyện cơ bắp toàn thân, thế nhưng, nó vẫn thua xa hoạt động tình dục với số cơ bắp được “luyện tập” lên đến… 657! 

Bạn không có thời gian để đến phòng gym? Điều này hoàn toàn không sao vì bạn hoàn toàn có thể đốt cháy năng lượng và luyện tập các cơ bắp toàn thân thông qua các hoạt động hàng ngày hoặc các bài tập đơn giản tại nhà. Nhận biết những cơ bắp nào và bao nhiêu cơ bắp tham gia vào một hoạt động cụ thể sẽ tốt cho kế hoạch tập luyện của bạn. Vừa qua, chuyên gia về giải phẫu học người anh Mike Aunger đã chia sẻ những thống kê trên một tờ báo về lượng cơ bắp được huy động cho các hoạt động từ đơn giản như nhắn tin cho đến phức tạp như quan hệ tình dục.

Khá bất ngờ, một số hoạt động đơn giản cũng có thể cần đến rất nhiều cơ bắp để tham gia. Đó là nhắn tin trên điện thoại- 38 cơ bắp hay… hôn- 35 cơ bắp. Nghe nhạc cũng đòi hỏi bạn sử dụng đến 40 cơ bắp.

Tuy nhiên, việc di chuyển hàng ngày như đi, chạy… có thể sử dụng bao nhiêu cơ bắp còn tùy thuộc vào tình huống cụ thể. Ví dụ, nếu bạn chạy bộ để đuổi theo xe bus, bạn có thể khiến nhiều cơ ở vùng vai cùng tham gia hoạt động. Hay việc có vẻ đơn giản và khá ngớ ngẩn là đặt một ly nước đầy trên đầu, ngồi xuống và đứng lên mà không làm đổ nước cũng có thể đòi hỏi đến 133 cơ bắp. Nếu không tin, bạn có thể tìm một ly nước và thử nghiệm, chắc chắn bạn sẽ thấy nó không dễ như mình tưởng và cảm nhận được ít nhiều mỏi mệt trên các cơ bắp sau vài lần đứng lên ngồi xuống.

Ảnh minh họa

Điều đáng ngạc nhiên nhất trong nghiên cứu này, đó là hoạt động khiến bạn phải huy động nhiều cơ bắp nhất là… quan hệ tình dục. Cuộc ân ái đòi hỏi đến 657 cơ bắp trên khắp toàn thân tham gia, tức nhiều gấp 4,25 lần so với đi xe đạp.

Giải thích cho lý do quan hệ tình dục đòi hỏi nhiều cơ bắp đến thế, các chuyên gia còn thống kê khá chi tiết danh sách các cơ bắp cần được huy động cho quan hệ tình dục: 22 cơ bắp ở vùng cổ, 52 cơ bắp vùng chi dưới, 34 cơ bắp ở tay 26 cơ vai, 21 cơ ở vùng mông – xương chậu, 35 cơ bắp ở mặt… Thậm chí, để tạo ra những âm thanh gợi cảm trong phòng ngủ, bạn cũng có thể cần đến cơ hoành, 44 cơ ngực, 8 cơ cổ và 2 cơ lưng trên!

“Tuy nhiên, bạn có thể tính quan hệ tình dục vào tổng thời gian tập thể dục hàng ngày của bạn không? Điều đó còn phụ thuộc vào tâm trạng của bạn” – ông Mike Aunger lưu ý. Quan hệ tình dục trong trạng thái tâm lý vui vẻ, thích thú và thực sự “siêng năng”, linh hoạt trên giường là bài tập thể dục rất tốt cho bạn.

Nguồn: http://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/bai-tap-co-bap-tot-nhat-la-tinh-duc-c62a848240.html