Laptop bị chai pin, đem bỏ pin laptop vào ngăn đá tủ lạnh và cái kết là…

laptop bị chai pin

Laptop bị chai pin là cơn ác mộng của nhiều người sau khi sử dụng laptop một thời gian dài. Chai pin laptop có thể bởi nhiều nguyên nhân, nhưng rõ ràng không gì bực mình hơn là khi có một chiếc máy tính xách tay mà phải sử dụng như máy bàn bởi “hễ đi đâu mà không có cái ổ cắm điện” thì toi..

laptop bị chai pin

Search nhiều trên mạng, thấy có quá trời bài viết hướng dẫn cách phục hồi pin laptop bị chai. Đáng chú ý nhất là có một hướng dẫn cực kỳ đơn giản là đem cục pin laptop bị chai ấy cho vào… ngăn đá tủ lạnh. Nguyên văn hướng dẫn mà Zen tui được đọc là như thế này:

Hướng dẫn cách phục hồi laptop bị chai pin cực kỳ đơn giản:

  • Dùng 1 cái khăn và cuốn cục Pin Laptop bị chai ( để Pin không bị dính nước ). Cho cục Pin đã quấn khăn vào túi ni lông dày có khóa kéo. Phải đảm bảo túi ni lông không bị lủng, hở làm ướt pin. Cho túi ni lông đựng pin bị chai vào ngăn đông đá của tủ lạnh với thời gian tối thiểu 12h và tối đa là 72h.
  • Mang túi ra khỏi tủ lạnh và để nguyên pin trong túi cho đến khi túi đựng Pin laptop không còn lạnh nữa và bằng với nhiệt độ bên ngoài ( thường mất khoảng 10 – 12h ).
  • Lấy pin ra khỏi túi ni lông và dùng khăn khô lau sạch pin để không còn ẩm ướt.
  • Gắn pin vào laptop và tiên hành sạc đầy pin ( lưu ý không mở laptop lên nhé ).
  • Tháo sạc ra và tiến hành mở laptop lên và kiểm nghiệm kết quá sau khi phục hồi pin bị chai.

Theo hướng dẫn “cứu” laptop bị chai pin nghe có vẻ rất “công nghệ” cao này, việc đem bỏ pin laptop vào ngăn đông đá tủ lạnh có thể giúp phục hồi đến 80% tình trạng chai pin của laptop. Em đã và làm theo cách này, bỏ nguyên pin laptop đã sử dụng “n” năm của mình vào ngăn đá tủ lạnh suốt 2 ngày, trong lòng thì cứ mong sao không có chuyện gì xảy ra với cục pin và cả.. cái tủ lạnh.

Kết quả, đố các bác biết là chuyện gì xảy ra không? Không biết em có làm sai chỗ nào không nhưng kể từ ngày đó, em không còn cơ hội sử dụng pin laptop của em nữa vì nó hỏng “moé’ nó rồi….

Em đã làm gì sai? Hay phương pháp phục hồi pin laptop bị chai trên là sai lầm? Có bác nào đã thử làm như em chưa, cho em cái kết xem nó có giống cái kết đầy cay đắng của em không nhé!

Zen Nguyen
Một gã đam mê code dạo và rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ...