Men TV
Mạng xã hội kết nối phái mạnh Việt

“Làm như chơi” của tác giả Minh Niệm được tái bản với diện mạo mới

Ra mắt vào đầu tháng 10 năm 2016, đến nay sau 3 tháng phát hành, cuốn sách “Làm như chơi” của tác giả Minh Niệm đã bán được hơn 20 ngàn bản. Trong lần in thứ ba này, cuốn sách trở lại với bạn đọc trong một diện mạo mới khi bìa sách được thiết kế lại, chọn màu xanh dương làm tông màu chủ đạo tạo nên cảm giác thư thái và yên bình. Ngoài ra, bìa sách với hình ảnh của một doanh nhân trẻ trong trang phục công sở đang ngồi trước biển với một tinh thần thoải mái, tràn đầy năng lượng. Hình ảnh này cũng chính là tinh thần mà tác giả Minh Niệm muốn gửi gắm trong cuốn sách của mình, đó là tìm đến sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

'Lam nhu choi' ban duoc 20.000 ban sau 3 thang phat hanh hinh anh 1

Tác giả Minh Niệm tên thật là Lê Quốc Triều. Sinh năm 1975, tại Châu Thành, Tiền Giang, đã xuất gia và dành nhiều năm nghiên cứu, thực hành tư tưởng Phật giáo. Đến nay vẫn tiếp tục dạy thiền và tâm lý trị liệu ở trong và ngoài nước. Trước khi ra mắt “Làm như chơi”, tác giả Minh Niệm từng có “Hiểu về trái tim” xuất bản năm 2010, được bạn đọc bình chọn là cuốn sách yêu thích nhất trong cuộc bình chọn do Fahasa tổ chức.

Giống như cuốn sách trước, ở “Làm như chơi” tác giả Minh Niệm cũng có cách tiếp cận bạn đọc đầy gần gũi thông qua lối viết giản dị, chừng mực mang tính tâm tình. Nhờ vậy, đọc cả hai cuốn sách, bạn đọc dường như đã không còn cảm thấy khoảng cách giữa Đời và Đạo mà có sự giao hòa khăng khít. Đặc biệt, trong cuốn sách “Làm như chơi”, tác giả Minh Niệm còn đưa vào những vấn đề đang được xã hội quan tâm gần đây như Facebook, trò chơi Pokemon Go…

Tác giả Minh Niệm

Mặc dù bận rộn nhưng doanh nhân Mai Hữu Tín vẫn dành thời gian đọc sách và có những đồng cảm sâu sắc với cuốn sách “Làm như chơi”: “Với những ai đã từng đọc “Hiểu về trái tim”, đã từng rút ra được bao nhiêu bài học hay cho mình, thì “Làm như chơi” là một bước nối tiếp thật thú vị và quý báu. Với những ai chưa từng đọc cả hai quyển sách này, thì tôi tin việc mua và đọc sách là một trong những khoản đầu tư hiệu quả nhất. Và nếu quyền sách mới này khiến bạn đến với Thiền, thì khoản đầu tư đó chắc chắn sẽ là khoản đầu tư hiệu quả nhất”.

Không chỉ mang lại những bài học quý báu cho giới doanh nhân mà cuốn sách “Làm như chơi” còn mang đến những điều hữu ích cho nhiều đối tượng, đặc biệt là các bạn trẻ. Trên trang bán sách trực tuyến Tiki, bạn đọc Nguyễn Ngọc Anh Khôi đến từ TP.Hồ Chí Minh tâm sự: “Ta làm việc là để sống, đó là điều thật hiển nhiên. Nhưng liệu có ai từng đặt câu hỏi: Sống là để làm gì hay không? Một sự may mắn đã đưa tôi đến với cuốn sách “Làm như chơi”, tác phẩm mới nhất của thầy Minh Niệm viết. Với lối viết gần gũi, những câu chuyện thực tế, thầy đã cho tôi thấy một góc nhìn mới về cuộc đời, và cả những khía cạnh khác xung quanh guồng quay của công việc, cuộc sống và cả cuộc đời. “Muốn làm chủ cái gì, hay ít nhất là không bị lệ thuộc vào nó, thì ta phải có sức mạnh”. Xin cảm ơn thầy vì cuốn sách này”.

Còn bạn đọc Trần Anh Trường đến từ Hậu Giang lại chia sẻ: “Hữu duyên, tôi may mắn là một trong những người đầu tiên cầm trên tay quyển sách “Làm như chơi” của thiền sư Thích Minh Niệm dù quyển sách chưa ra mắt công chúng. Minh Niệm cũng là tác giả quyển “Hiểu về trái tim”. Càng may mắn hơn, tôi là người đầu tiên được thiền sư ký tặng quyển “Làm như chơi”. Quyển sách giúp người đọc trả lời những câu hỏi mà chính bản thân bạn còn mông lung về đáp án. Tỉ dụ như “Làm để sống. Thế sống để làm gì?” hay “Ta có gì đặc biệt không nhỉ?” và nhiều câu hỏi khác nữa. Và hơn hết, tựa đề quyển sách cũng đã nói lên tất cả, 264 trang sách sẽ giúp bạn biến công việc, nghề nghiệp hàng ngày của bạn thành niềm vui và hạnh phúc. “Không có con đường đến hạnh phúc. Hạnh phúc là con đường!”.

Sau khi ra mắt sách, hiện tại tác giả Minh Niệm đang thực hiện chuỗi tọa đàm tại Việt Nam được kéo dài từ ngày 14/12/2016 đến 15/01/2017. Một số chương trình sắp diễn ra như: Tọa đàm “Vui sống giữa những nghịch duyên” ngày 05/01/2017; Tọa đàm “Tuệ giác từ sự thực hành đúng đắn” ngày 06/01/2017; Tọa đàm “Muốn bình an thì bình an” ngày 08/01/2017; Tọa đàm “Tự chữa lành viết thương tâm hồn” ngày 12/01/2017; Tọa đàm “Mỗi ngày đi về hướng vô ngã” ngày 15/01/2017.

 

Thu Hiền

Bình luận“Làm như chơi” của tác giả Minh Niệm được tái bản với diện mạo mới
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác:

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.