9 bài tập thể dục đốt cháy mỡ thừa cực nhanh

Bạn có thể tìm đến nhiều hoạt động thể dục khác, giúp đốt cháy nhiều calo hơn và thuận tiện hơn ở một số điều kiện. Dưới đây là 9 bài tập thể dục đốt cháy mỡ thừa cực nhanh, mời chị em cùng tham khảo!

9 bài tập thể dục đốt cháy mỡ thừa cực nhanh

bài tập thể dục giúp đốt cháy mỡ thừa1. Vung tạ

Đây là bài tập đòi hỏi thể lực tốt, giúp tập trung làm săn chắc nhiều cơ bắp trên cơ thể, và giúp tăng nhịp tim. Theo một nghiên cứu thực nghiệm, người tập vung tạ có thể đốt cháy 20,2 calo mỗi phút, tức là gấp đôi khi chạy bộ. Bạn có thể rút ngắn một nửa thời gian tập thể dục để có hiệu quả giảm cân như ý. Tuy nhiên, đây là một bài tập khó, không phải ai cũng làm tốt ngay từ những lần tập đầu. Bạn có thể bắt đầu với những quả tạ trọng lượng nhỏ, tập với độ vung vừa phải.

2. Chèo thuyền trong nhà

Chèo thuyền trong nhà là một trong những bài tập thể dục giúp đốt cháy mỡ thừa khá là “khủng”. Theo một nghiên cứu thực nghiệm, một người chèo thuyền trong 30 phút có thể đốt cháy được 377 calo. Bạn sẽ cần vận dụng rất nhiều cơ bắp trong mỗi động tác, gồm cơ tay, chân, lưng, thế nên đây là một bộ môn lý tưởng để luyện tập toàn thân. Nếu bạn không có điều kiện đi tập chèo thuyền trên hồ thì có thể đến các câu lạc bộ thể hình để tập với máy mô phỏng trong nhà. Một số loại máy tập thể dục đa năng hiện nay cũng có thể mô phỏng động tác chèo thuyền. Vì vậy, khi tìm mua máy tập tại nhà, bạn có thể hỏi các tư vấn viên bán hàng để chọn mua loại máy có hỗ trợ động tác này.

3. Đứng lên ngồi xuống

Đây là bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, có thể thực hiện mỗi ngày. Trung bình mỗi lần đứng lên ngồi xuống kết hợp với bật chống đẩy, bạn có thể đốt cháy 1,43 calo. Vì vậy, nếu bạn có thể thực hiện động tác này liên tục ít nhất 7 lần trong một phút, thì khả năng đốt cháy calo là rất cao. Nếu bạn có thể thực hiện liên tục 10 cái trong 1 phút thì có nghĩa là bạn đốt cháy được 14,3 calo, gần gấp rưỡi khi chạy bộ. Đây cũng là bài tập giúp tăng cường trao đổi chất, giúp bạn ăn uống điều độ hơn, chống tích tụ mỡ thừa.

4. Đạp xe trong nhà

Một bài tập thể dục đốt cháy mỡ thừa nhanh khác nữa là đạp xe trong nhà. Nếu bạn có thể đạp hết sức với tốc độ tối đa, đặt chế độ kháng lực cao, thì hoạt động đạp xe trong nhà có thể giúp bạn đốt cháy tới 87 calo mỗi phút. Bạn có thể chỉ cần đạp xe trong 1 phút cũng có thể đạt hiệu quả như 10 phút chạy bộ, thế nên, với môn đạp xe trong nhà, hãy dồn hết sức lực có thể trong thời gian ngắn nhất mà bạn không cần phải nghĩ đến việc “để dành” sức như những môn khác.

Đây là hiệu quả mà chỉ duy nhất môn đạp xe trong nhà mới đạt được, vì nó không có giới hạn, bạn có thể đạp với tốc độ tối đa mà không phải lo lắng đến an toàn giao thông. Nếu không có điều kiện đi tập ở phòng gym hay mua máy đạp xe trong nhà, thì bạn có thể tận dụng xe đạp thông thường với chân chống, chống cao bánh sau lên để đạp tại chỗ. Tất nhiên phương pháp này chỉ mang tính thay thế, không đạt được hiệu quả như dụng cụ chuyên nghiệp.

5. Nhảy dây

Nếu bạn nhảy dây được 100 – 120 lần trong 1 phút thì bạn sẽ đốt cháy được 13 calo. Đây là hoạt động thể dục được đánh giá có hiệu quả cao hơn đi bộ, vận dụng nhiều nhóm cơ hơn, hỗ trợ giữ thăng bằng cho cơ thể và cải thiện độ linh hoạt của các giác quan.

6. Đạp xe địa hình

Thay vì một chiếc xe đạp điệu đà, hãy đầu tư mua hẳn một chiếc xe đạp địa hình. Khi đạp xe đạp địa hình, bạn có thể đốt cháy tới 25 calo mỗi phút. Đây có thể là môn thể thao dễ dàng kết hợp với các chuyến dã ngoại cuối tuần, đồng thời tận hưởng không khí trong lành, rất tốt cho phổi và cải thiện giọng nói.

7. “Cindy”

“Cindy” là tên gọi tắt của một bài tập gồm 5 lần gập bụng, 10 lần chống đẩy và 15 lần nhảy tấn (đứng tấn và nhảy lên). Nếu thực hiện liên tục trong vòng 20 phút, bạn có thể đốt cháy được 13 calo mỗi phút. Bài tập này được đánh giá là hiệu quả và có khả năng tác động vào nhiều nhóm cơ khác nhau. Đây là bài tập có thể thực hiện tại nhà, và tăng dần cường độ cho đến khi quen hẳn.

8. Nhảy tấn tabata

Nếu bạn thực hiện đúng quy trình của bài tập nhảy tấn theo phương pháp tabata, gồm 20 giây tập hết sức và 10 giây nghỉ,bạn có thể đốt cháy được 13,4 calo mỗi phút. Nếu thực hiện liên tục 8 lượt đúng quy chuẩn, thì hiệu quả trao đổi chất sau khi tập có thể kéo dài ít nhất 30 phút.

9. Quất dây thừng

Quất dây thừng là bài tập thường chỉ được thiết kế cho những người tham gia các phòng gym chuyên nghiệp. Bài tập thú vị này kích thích tiêu thụ oxy nhiều hơn, với tỷ lệ đốt cháy năng lượng là 10,3 calo mỗi phút. Đây là bài tập lý tưởng cho những người muốn giữ vòng eo phẳng, thon gọn, với hiệu quả dài lâu.

Trên là 9 bài tập thế dục giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh mà bạn nên áp dụng, tuy nhiên, cũng không nhất thiết phải áp dụng tất cả cùng lúc mà nên chọn bài tập phù hợp với mình và nên lên kế hoạch thực hiện các bài tập một cách đều đặn để có hiệu quả cao nhất.


MỚI NHẤT