5 tuyệt chiêu chụp ảnh với smartphone đẹp ngang ngửa máy ảnh

Không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu một máy chụp hình chuyên dụng, Nhưng Smartphone thì ai cũng có, giờ đây chiếc smartphone không chỉ dừng lại ở chức năng liên lạc, mà nó còn là trung tâm giải trí, thiết bị kết nối cũng như một chiếc camera tuyệt vời nhất bên cạnh mỗi người.

Có thể bạn chưa biết cách dùng Smartphone chụp ảnh không thua kém máy chụp hình chuyên nghiệp? Dưới đây là 5 cách để bạn thực hiện được điều đó.

  1. Chụp ảnh với hiệu ứng bokeh

Với những chiếc smartphone có hiệu ứng chụp ảnh xóa phông giống như Huawei GR5 2017, khả năng sáng tạo những bức ảnh nghệ thuật không còn là điều phức tạp. Tùy chỉnh được khẩu độ phông nền giúp người chụp có được khả năng sáng tạo tấm ảnh của mình.

Hiệu ứng bokeh được chụp bằng Huawei GR5 2107.

Và bokeh là một trong những hiệu ứng thú vị được nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng do độ độc đáo của tấm ảnh nó tạo nên.

Ví dụ về một tấm ảnh được chụp với hiệu ứng bokeh.

Để chụp được những tấm ảnh như trên, trước hết hãy cắt một tấm giấy nhỏ với hình mà bạn muốn xuất hiện trong bức ảnh. Giả sử muốn có hiệu ứng trái tim như hình ảnh trên, hãy cắt một hình trái tim nhỏ vào giữa tờ giấy sau đó dùng tờ giấy này che ống kính của Huawei GR5 2017.

Lưu ý là sử dụng giấy màu đen hoặc giấy dày để hiệu ứng thể hiện rõ ràng nhất.

Và rồi khi chụp ảnh, hãy chọn những nơi có thật nhiều ánh sáng, càng lung linh càng tốt. Bấm nút chụp, sử dụng tính năng chọn điểm lấy nét của Huawei GR5 2017 chọn chủ thể, chỉnh khẩu độ xuống mức lớn nhất là f/0.95, vậy là xong rồi, bạn đã có một tấm hình với hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp.

  1. Sử dụng khả năng chụp ảnh macro

Macro là những hình ảnh chụp cận cảnh, khi mà người chụp sẽ đưa ống kính lại rất gần vật thể sau đó chụp để tạo hiệu ứng lớn hơn cho chủ thể.

Một tấm hình với hiệu ứng macro được thực hiện trên Huawei GR5 2017.

Để chụp được những tấm hình macro đẹp mắt hơn, đừng ngại tìm những vật thể cách xa phông nền, khi đó với tính năng xóa phông của Huawei GR5 2017, tấm ảnh macro sẽ sinh động, đẹp mắt hơn bao giờ hết.

Tấm hình chụp macro được sử dụng thêm hiệu ứng xóa phông trên Huawei GR5 2017.
  1. Chụp ngược sáng để tạo hiệu ứng ấn tượng
Ngược sáng là hiệu ứng không khó để chụp nhưng rất khó để kiểm soát khi mà chủ thể sẽ tối đen nhưng phông nền lại sáng và có màu sắc, tạo nên dáng vẻ đặc biệt cho những tấm ảnh được chụp với phong cách này.

Để có được những tấm hình ngược sáng, hãy chọn góc đối diện với ánh sáng sau đó lấy nét vào vùng sáng trên khung hình, camera sẽ tự cân sáng lại và khiến chủ thể tối đi. Bạn có thể tích hợp cách thức chụp hình trên với khả năng xóa phông của Huawei GR5 2017 để có được sự tách biệt trong hình ảnh.

Mặc dù vậy, nếu không ưa thích hiệu ứng trên, bạn hoàn toàn có thể lấy nét vào chủ thể sau đó sử dụng hiệu ứng xóa phông để có được những tấm ảnh chân dung đẹp mắt. Độ tương phản ảnh tốt với hình ảnh chụp từ Huawei GR5 2017 sẽ cho bạn những tấm ảnh chân dung chuyên nghiệp.

Nếu không muốn hiệu ứng ngược sáng, bạn hoàn toàn có thể lấy nét vào chủ thể để có được những tấm ảnh dạng chân dung như trên.
  1. Chụp phơi sáng để có được những hình ảnh đẹp mắt trong mọi điều kiện ánh sáng

Phơi sáng là một cách thức chụp tương đối khó, yêu cầu người dùng có khả năng giữ vững smartphone trong một khoảng thời gian đồng thời sở hữu một chiếc smartphone đủ tốt, có các chế độ chụp đa dạng giúp người dùng hoàn thiện những kiểu ảnh này.

Một tấm ảnh được chụp bằng hiệu ứng phơi sáng trên Huawei GR5 2017.

Khả năng tùy chỉnh trên Huawei GR5 2017 giúp cho người dùng dễ dàng phơi sáng, mang theo một chiếc chân máy để chụp là lựa chọn không tồi bởi nó sẽ giúp hình ảnh không bị rung, nhiễu.

Một tấm hình khác được chụp với hiệu ứng phơi sáng trên Huawei GR5 2017.

Trong những tấm hình chụp phơi sáng, người dùng nên tùy chỉnh khẩu độ ở mức cao, không những nó giúp sử dụng hiệu ứng dễ dàng hơn mà tấm ảnh thành quả sống động, đẹp mắt hơn hết. Người dùng tất nhiên có thể tùy chọn, thử nghiệm các thông số trên Huawei GR5 2017 để có được tấm hình đúng với trí tưởng tượng ban đầu. Ngoài ra, GR5 2017 còn có tính năng Night Shot mang đến những tấm hình chụp phơi sáng cực đẹp mà không cần phải cân chỉnh bằng tay quá nhiều.

  1. Sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh trên các kho ứng dụng cho người dùng lựa chọn. Điểm nổi bật của các phần mềm chỉnh ảnh này là chúng cho phép người dùng tùy chỉnh màu sắc, độ sáng, tối của hình ảnh cũng như thêm những hiệu ứng phụ.

Hình ảnh được chụp với Huawei GR5 2017, bạn có thể dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh để giúp bức ảnh thêm phần sinh động hơn.

Đây là cách thức hiệu quả nhất để làm những bức ảnh chụp trên Huawei GR5 2017 thêm phần sinh động. Giả sử bạn tùy chỉnh các thông số khi chụp trên Huawei GR5 2017 nhưng chưa ưng ý, bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh để “chữa” lại những sai lầm này.

Gợi ý cho bạn là phần mềm Everfilter, một phần mềm đang được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Khi sử dụng phần mềm này với hình ảnh chụp từ Huawei GR5 2017, đặc biệt là các hình ảnh chụp phong cảnh, kiến trúc… hiệu ứng thu được sẽ vô cùng đẹp mắt.

Link:http://ttvn.vn/cong-nghe/5-tuyet-chieu-chup-anh-voi-smartphone-ma-ai-cung-phai-tram-tro-212016131219179245.htm