Khám phá tính năng ẩn giúp bảo vệ mắt cực hay ho của Iphone

Tính năng này sẽ giúp iPhone phát ra ánh sáng đỏ giúp người dùng dễ nhìn hơn trong ban đêm mà không gây sốc cho mắt.

Với hầu hết người dùng iPhone thì có lẽ cũng chẳng ai xa lạ gì với tính năng Night Shift để sử dụng vào ban đêm, nhằm giúp cho người dùng không bị mỏi mắt và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Tuy nhiên, trên iOS 10 mới nhất, Apple đã trang bị thêm một tính năng tương tự và cũng kém phần hay ho, đó là Color Tint.

Điểm khác biệt giữa Color Tint so với Night Shift chính là việc nó sẽ chuyển toàn bộ màn hình sang màu đỏ nhờ vào các bộ lọc tích hợp, trong khi Night Shift sẽ loại bỏ đi các ánh sáng xanh và màn hình sẽ chuyển sang màu cam/vàng.

Tính năng Color Tint sẽ giúp iPhone chuyển toàn bộ màn hình sang ánh sáng đỏ.

Tuy nhiên, khi ở trong một căn phòng tối và nhìn vào ánh sáng đỏ thì đồng tử của mắt sẽ không phải điều tiết nhiều. Đồng thời khi bạn rời mắt khỏi màn hình màu đỏ trên iPhone thì mắt cũng sẽ điều chỉnh nhanh hơn. Do đó, tính năng Color Tint mới trên iPhone sẽ rất tuyệt vời khi bạn dùng trong rạp chiếu phim, hay kiểm tra tin nhắn lúc nửa đêm mà không bị khó ngủ,…

Để có thể sử dụng Color Tint, bạn cần kích hoạt bằng cách vào Settings / General / Accessibility / Display Accommodations, sau đó mở Color Filters và chọn Color Tint làm bộ lọc trong danh sách. Cuối cùng, bạn chỉ cần kéo thanh trượt ở phần Intensity để tạo hiệu ứng cho sắc đỏ nổi bật hơn.

Cách để kích hoạt Color Tint.

Sau khi kích hoạt thành công, iPhone sẽ chỉ phát ánh sáng đỏ giúp người dùng dễ dàng hơn khi sử dụng trong các môi trường tối mà không gây sốc cho mắt, đồng thời giúp duy trì tầm nhìn ban đêm tốt hơn.

Link:http://ttvn.vn/cong-nghe/iphone-co-mot-tinh-nang-an-giup-bao-ve-mat-cuc-hay-ho-fan-lau-nam-cung-chua-chac-da-biet-212016812164827575.htm