Giải mã bí ẩn rượu vang xanh đầu tiên trên thế giới

Rượu vang đỏ, trắng và hồng đã có từ hàng trăm năm trước, mới đây Tây Ban Nha đã ra mắt rượu vang xanh đầu tiên trên thế giới, với sắc màu đẹp lạ…Loại rượu độc đáo này đã ngay lập tức gây ra cơn sốt toàn cầu.

ruou-vang-xanh1
Hình minh họa

Nguồn gốc rượu vang xanh

Dòng rượu vang xanh này là ý tưởng ban đầu của một Công ty rượu vang Tây Ban Nha cùng làm việc với nhà khoa học tại đại học Basque Country cùng hợp tác nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm này. Được biết, cảm hứng để tạo ra loại rượu vang cao cấp này đến từ một cuốn sách lý luận Blue Ocean Strategy. Cuốn sách này nói về đại dương đỏ, đại diện cho thị trường kinh doanh và những chiến lược kinh doanh là màu xanh. Lý do này đã là khởi nguồn cho rượu vang xanh – dòng vang Tây Ban Nha nhập khẩu cao cấp.

ruou-vang-xanh3
Hình minh họa

Cầu kì trong sản xuất 

Rượu vang xanh đầu tiên trên thế giới này đặc biệt ở chỗ, loại rượu vang này không phải là do những chuyên gia, kỹ sư làm rượu tạo ra. Cha đẻ của dòng rượu vang ngon này chỉ là những người lớn lên ở đất nước có bề dày văn hóa rượu vang và ưa thích làm những gì mới mẻ, sáng tạo.

Hương vị đặc trưng của Gik – vang Tây Ban Nha nhập khẩu
Hương vị đặc trưng của Gik – vang Tây Ban Nha nhập khẩu (Hình minh họa)

Để có được dòng rượu vang xanh đầu tiên trên thế giới này, họ đã pha trộn nho đỏ và trắng để làm rượu. Sau đó,  để tạo ra màu xanh saphire đẹp mắt họ tiếp tục trộn anthocyamin  –  sắc tố tự nhiên trong vỏ nho hoặc màu chàm chiết xuất từ cây tùng lam.

thưởng thức rượu vang xanh
thưởng thức rượu vang xanh (Hình minh họa)

Theo những người tạo ra sản phẩm đặc biệt này, rượu vang xanh có tên gọi là Gik đây cũng là tên quốc tế của rượu vang Gik, thực sự có hương vị tuyệt vời, nó được đánh giá là một loại rượu ngọt tự nhiên không chứa nhiều calo. Những người sáng tạo ra dòng vang đặc biệt này hy vọng rằng loại rượu Tây Ban Nha mới này sẽ cung cấp cho người tiêu dùng một trải nghiệm mới và tuyệt vời.

ruou-vang-xanh6

Vang xanh Gik không có sẵn ở kệ và muốn nếm thử bạn có thể đặt ở các cửa hàng trực tuyến Tây Ban Nha, Pháp, Anh, Hà Lan và Đức. Nó có giá một chai 750 ml là 11 đôla Mỹ. Độ rượu là 11,5%.


MỚI NHẤT