Truyền hình cáp SCTV: Tổng đài SCTV “hứa”, bảo trì SCTV “im bặt”, có quá coi thường khách?

Có lẽ không có nhà cung cấp dịch vụ internet nào “kỳ lạ” như truyền hình cáp + internet SCTV của Saigon Tourist, khi khách hàng được hướng dẫn nộp tiền qua internet banking, đọc mã giao dịch các loại cho tổng đài viên SCTV… mà vẫn không có truyền hình cáp, internet để sử dụng. Vì sao vậy?

Truyền hình cáp SCTV có lừa dối, coi thường khách hàng?
Truyền hình cáp SCTV có lừa dối, coi thường khách hàng?

Xin kể lại hành trình:

Trưa 28/11/2016, khách hàng gọi tới tổng đài hỏi về việc thanh toán cước qua mạng, làm đúng các hướng dẫn của ngân hàng, thông báo cụ thể cho tổng đài, và được hứa “sẽ cập nhật thông tin” và báo bộ phận bảo trì.

Tối 28/11/2016, internet và truyền hình cáp vẫn không có tín hiệu, khách hàng lại gọi SCTV quận 6, được chuyển số tổng đài, lại hứa.

Tới ngày 29/12/2016, vẫn không có nhân viên kỹ thuật nào liên hệ thành công, khách hàng lại gọi SCTV quận 6, không ai bắt máy. Gọi tới tổng đài SCTV 19001878 lại được nghe hứa hẹn.

Sau đó cả ngày 30/11/2016 vẫn không có nhân viên kỹ thuật SCTV nào liên hệ về dịch vụ. Cước gọi tổng đài là 1.000 đồng/phút.

Tới chiều ngày 30/11/2016, khách hàng lại gọi số SCTV quận 6, không ai bắt máy. Gọi tới tổng đài SCTV 19001878 lại được nghe hứa hẹn: Sẽ báo kỹ thuật, sẽ…., sẽ…., và khiến khách hàng hoài nghi mọi thứ sẽ câm bặt như 3 ngày qua.

Hàng loạt những hoài nghi:

  • SCTV có đang làm “xấu mặt” các doanh nghiệp nhà nước, khi thực hiện chăm sóc khách hàng kiểu “mặc kệ” như vậy (ở vụ việc này, SCTV không gọi, chỉ khách hàng cần thì gọi)?
  • Chỉ một số khách hàng ở TP.HCM bị đối xử như vậy, hay các khách hàng ở các địa phương khác cũng bị SCTV chưa quan tâm chăm sóc tốt?
  • Là DN nhà nước, SCTV có được ưu ái nhiều hơn trong việc cạnh tranh về hạ tầng, vào các dự án nhà nước, cơ quan, trường học, khu dân cư..???
  • SCTV đóng thuế bao nhiêu mỗi năm, với hơn 2 triệu thuê bao, hay dành tiền chính để trả lương cho bộ máy? Và lương là bao nhiêu, thưởng bao nhiêu cho các lãnh đạo???
  • SCTV là “Nhà cung cấp đa dịch vụ Truyền thông và Viễn thông hàng đầu Việt Nam” được Chính phủ ký QĐ cho phép thành lập. SCTV có phải là đài truyền hình không, có tự tổ chức xây dựng các chương trình giống như chương trình truyền hình?

Đáng chú ý, trên website của mình, SCTV cho biết “tập trung vào 5 mảng chiến lược chính: NỘI DUNG – DIỆN PHỦ SÓNG – CÔNG NGHỆ – GIÁ TRỊ GIA TĂNG – HẬU MÃI.

Trong đó “Hậu mãi: Tận tâm và am hiểu, chuyên nghiệp trong chăm sóc khách hàng.” Tuy nhiên, trên internet, chúng ta sẽ thấy SCTV gặp khá nhiều “vấn đề” trong chăm sóc khách hàng, bị phản ánh khá nhiều.

Và mới đây, Truyền hình cáp SCTV đã được giải thưởng Chất lượng quốc gia 2015. Liệu với những gì đang hành xử với khách hàng, SCTV có xứng đáng với giải thưởng trên????

(P1)

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!Truyền hình cáp SCTV: Tổng đài SCTV “hứa”, bảo trì SCTV “im bặt”, có quá coi thường khách?
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: