Uống bia nhiều tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Nếu bạn đang nghĩ rằng chỉ có “chè chén say sưa” mới nguy hiểm thì bạn hoàn toàn sai rồi. Nếu không dừng hẳn bia rượu, cho dù có hạn chế thế nào bạn vẫn đang đẩy chính mình vào nguy cơ bị ung thư cao.
uống bia

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra uống bia làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Victoria ở Úc đã phân tích 26 trường hợp bị ung thư tuyến tiền liệt và phát hiện ra rằng mỗi người đàn ông chỉ cần nạp từ 2 đến 3 cốc bia có tỉ lệ dễ mắc phải căn bệnh trên cao hơn 23% những người không sử dụng loại đồ uống này.

uống bia

Ở Anh, mỗi năm có tới 47.000 người được chuẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt và có khoảng 11.000 trường hợp tử vong. Những con số này được thu về sau một cuộc điều tra mà hầu hết đàn ông tham gia đều cho rằng bản thân là người uống vừa phải và sẽ không gặp nguy hại gì.

Trưởng nhóm nghiên cứu Tim Stockwell cho biết, dù sớm hay muộn, khi đã chạm vào bia rượu sức khỏe chúng ta sẽ giảm sút và hoàn toàn không có ngưỡng an toàn cho việc này.

Trong bia có chứa chất acetaldehyde, một chất mà các chuyên gia gọi là “tàn dư hóa” – chất này sẽ hoạt động mạnh mẽ khi đi vào trong cơ thể và từ từ ăn mòn các DNA của từng tế bào.

uống bia làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. 
Uống nhiều bia làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Tiến sĩ Tanya Chikritzhs cho biết, các nghiên cứu được công bố trên tạp chí trực tuyến Ung thư BMC cho thấy bia rượu có tác dụng bảo vệ sức khỏe cần được xem xét lại một cách thận trọng.

Theo bà, các chất cồn nói chung đã gây ra hàng ngàn bệnh ung thư mỗi năm, thế nên càng cắt giảm bao nhiêu càng tránh được nguy cơ ung thư bấy nhiêu.