Đồng hồ Patek Philippe giá 11 triệu USD: Không nạm kim cương hay dát vàng, tại sao đắt!?

Không dát vàng, cũng chẳng nạm kim cương, nhưng một chiếc đồng hồ Patek Philippe vẫn được bán với giá lên đến 11 triệu USD. Vì sao vậy?

Một chiếc đồng hồ Patek Philippe vừa được bán với giá 11 triệu USD, lập kỷ lục là chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới trong một cuộc bán đấu giá.

Chiếc đồng hồ chuẩn (reference) số 1518 có vỏ được làm bằng thép, sản xuất vào năm 1943 vừa được bán với giá 11 triệu USD trong một cuộc đấu giá tại Geneva cuối tuần trước. Người chiến thắng là một nhà sưu tập tư nhân giấu tên.

Đồng hồ Patek Philippe giá 11 triệu USD
Chiếc đồng hồ Patek Philippe được mua với giá 11 triệu USD

Với lịch vạn niên (perpetual calendar) và đồng hồ bấm giờ (chronograph), chiếc đồng hồ số 1518 được xem là một dấu mốc của hãng Patek. Trên thế giới chỉ có khoảng 4 sản phẩm như thế này còn tồn tại. Dù không nạm kim cương hay dát vàng nhưng giá trị của nó được ước tính khoảng 3 triệu USD.

Trước đó, vào năm ngoái, một chiếc đồng hồ Patek Philippe khác đã lập kỷ lục trong một cuộc bán đấu giá khi được mua với giá 7,3 triệu USD.

Cũng trong sự kiện diễn ra tại Geneva vừa qua, Patek đã bán thành công nhiều sản phẩm khác. Tổng số tiền thu được lên đến 28 triệu USD.

LInk:http://ndh.vn/khong-nam-kim-cuong-hay-dat-vang-chiec-dong-ho-nay-van-lap-ky-luc-voi-gia-11-trieu-usd-20161115102111628p98c115.news