Chống hàng giả bằng cách truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Sáng 15/11/2016, hưởng ứng Ngày Phòng chống hàng giả, hàng nhái Việt Nam (29-11), Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Hà Nội, Công ty Vina CHG và Cổng truyền thông chống hàng giả Việt Nam phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội tổ chức hội thảo “Giải pháp chống hàng giả, truy xuất nguồn gốc sản phẩm và bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp”.

Đến tham dự Hội thảo có sự tham gia của nhiều cơ quan quản lý Nhà nước trong lãnh vực chống hàng giả và bảo vệ quyền SHTT như Ban Chỉ đạo 389, Bộ Công thương, các Bộ ban ngành có liên quan, Cục quản lý thị trường, Cục quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa, các tổ chức xã hội, và nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội.

Hội thảo là dịp để các cơ quan quản lý Nhà nước và các DN, tổ chức xã hội về bảo vệ quyền lợi DN và người tiêu dùng nhìn lại thực trạng cũng như công tác xử lý, ngăn chặn nạn xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ ở Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời tìm ra những giải pháp giải quyết vấn nạn này, đặc biệt tìm ra những giải pháp giúp DN chống lại tình trạng bị ăn cắp thương hiệu, giúp khách hàng của DN dễ dàng nhận diện đúng sản phẩm của mình bằng cách truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhanh chóng, chính xác.

Việc tìm ra và áp dụng những giải pháp chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu mới cho DN đồng thời cũng sẽ giúp người tiêu dùng có thêm cách để xác thực sản phẩm chính hãng, mua đúng hàng hoá chất lượng, tránh mua nhầm hàng giả và được bảo vệ tốt hơn các quyền lợi của mình khi bị xâm phạm.

Tại Hội thảo cũng cũng diễn ra lễ ký cam kết giữa các DN và cơ quan quản lý nhà nước về việc không sản xuất và bán hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và trưng bày các sản phẩm có thương hiệu và uy tín và các sản phẩm có dấu hiệu làm giả của các doanh nghiệp.

Mua sắm ở siêu thị, vina chg, tem chống giả, chống hàng giả, vinacheck,

Cũng tại hội thảo, Công ty Vina CHG đã giới thiệu giải pháp chống hàng giả bằng tem thông minh VinaCheck, áp dụng công nghệ quét mã số, mã vạch QR code 2D và 3D, giúp người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhanh, chính xác. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể quản lý kho, kênh phân phối hàng hóa qua phần mềm ứng dụng trên thiết bị di động.

Được biết, Vina CHG hiện là một trong những công ty chuyên cung cấp các giải pháp chống hàng giả, đặc biệt là tem chống hàng giả công nghệ cao ở Việt Nam được nhiều DN nội địa, các DN nước ngoài đang kinh doanh ở Việt Nam và các cơ quan Nhà nước đánh giá cao.