Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng thế nào “đến chuyện ấy”?

Hẹp bao quy đầu là bệnh lý không hiếm gặp ở nam giới hiện nay. Theo các chuyên gia, bệnh nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm cho nam giới…

hep-bao-da-quy-dau
Hình minh họa

Hẹp bao da quy đầu là gì?

Bao quy đầu là một nếp da mỏng, dễ đàn hồi, trùm lên toàn bộ quy đầu của dương vật. Hẹp bao quy đầu là tình trạng vòng bao quy đầu bị hẹp ở các mức độ khác nhau…

Bao quy đầu là một nếp da mỏng, dễ đàn hồi, trùm lên toàn bộ quy đầu của dương vật. Hẹp bao quy đầu là tình trạng vòng bao quy đầu bị hẹp ở các mức độ khác nhau nên không thể lộn được bao qui đầu ra. Hẹp bao quy đầu có hai loại: hẹp sinh lý và hẹp thứ phát. Hẹp bao quy đầu thứ phát dễ bị bỏ qua nhưng dễ để lại bệnh cảnh nặng nề. Hẹp bao quy đầu thứ phát có nguyên nhân thường gặp nhất là do viêm nhiễm. Các trường hợp này, trước đây vẫn lộn bao quy đầu ra khỏi quy đầu nhưng hiện tại thì bao quy đầu bị dính và không thể lộn được nữa.

Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì tới “chuyện ấy”?

Hẹp bao quy đầu nếu không điều trị kip thời sẽ dẫn đến hiện tượng viêm dương vật: trong bao quy đầu luôn có một lượng chất nhờn do tuyến nội tiết tiết ra. Khi bị hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu, khiến các chất đó tích tụ lại không thể ra ngoài được sẽ tạo ra mùi khó chịu, thậm chí hình thành nên sỏi bao quy đầu. Trong bao quy đầu có nhiều cặn, vi khuẩn nên sẽ gây ra viêm quy đầu, hay viêm bao quy đầu.

Không điều trị kịp thời hẹp bao quy đầu sẽ ngăn chặn sự phát triển của dương vật : bao quy đầu dài hay hẹp đều ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, khiến chu vi quy đầu nhỏ, điều này ảnh hưởng cả đến cuộc sống tình dục, làm giảm ham muốn.

Dễ dẫn đến viêm nhiễm thậm chí gây ra các bệnh về cơ quan sinh dục : do dương vật bị viêm, nên sẽ gây ra viêm niệu đạo, sau khi niệu đạo bị viêm sẽ có thể có những biểu hiện nhẹ, không khiến mọi người quan tâm, chỉ thông qua uống nước, đi tiểu, có hiện tượng thất thường vậy thì người bệnh cũng không cảm nhận được vấn đề gì. Ít người biết rằng các vi khuẩn gây bệnh có thể gây viêm nhiễm ngược lại dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, viêm bìu tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, thậm chí là viêm bàng quang, viêm thận…

Có thể gây bệnh cho bạn gái, vợ : Vì bao quy đầu quá dài hoặc tích tụ nhiều bựa sinh dục sẽ khiến cho bạn gái, vợ bị viêm nhiễm khi quan hệ tình dục. Vì khi dương vật viêm nhiễm như vậy, quan hệ vào bên trong âm đạo của phụ nữ sẽ khiến chất bẩn, vi khuẩn lây sang phụ nữ và gây bệnh. Đó là nguyên nhân các bạn gái đều bị viêm âm đạo, viêm cổ tử cung mà không phải là do vệ sinh không sạch sẽ, đây chính là nguyên nhân có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Vì vậy, khi phát hiện có dấu hiệu hẹp bao quy đầu (ở bất cứ lứa tuổi nào), nam giới cần đi khám chuyên khoa nam học để điều trị kịp thời, tránh để lại những ảnh hưởng đến tình dục và hạnh phúc gia đình.