Chạy bộ thể dục giúp cải thiện “chuyện yêu” hiệu quả

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chạy bộ là một trong những môn thể thao tốt giúp tăng ham muốn tình dục ở cả hai giới. Giúp bạn thoát khỏi những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống để tăng ham muốn. Ngoài ra khi chạy, các mô cơ vùng hông và xương chậu được kích thích, làm tăng tuần hoàn máu, từ đó giúp cải thiện khả năng co bóp âm đạo khi “yêu” .

hình minh họa
hình minh họa

Như bạn đã biết, để cải thiện chuyện yêu của lứa đôi, ngoài chế độ ăn uống hợp lý và bổ dưỡng, việc tập luyện một môn thể thao phù hợp không chỉ giúp cải thiện sức khỏe của bạn nói chung, mà còn giúp bạn tăng cường khả năng “yêu”. Và chạy bộ là một trong những lựa chọn tuyệt vời mà Mentv muốn gợi ý cho bạn, vì sao ư? bạn hãy xem những lợi ích mà chạy bộ mang lại cho bạn được liệt kê dưới đây nhé.

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày sẽ giúp săn chắc vùng bụng, làm cho bạn linh hoạt hơn trong hoạt động tình dục . Khi chạy, cơ thể cũng tiết ra endorphin, chất cải thiện tâm trạng và tăng hưng phấn tình dục ở cả nam giới và phụ nữ.

Chạy bộ còn có tác dụng đặc biệt cải thiện hormone giới tính của cơ thể, đặc biệt là testosterone ở nam giới có thể giúp kéo dài thời gian cương cứng của dương vật.

Đối với phụ nữ, môn thể thao này có ảnh hưởng lớn tới độ săn chắc của các cơ bụng cũng như sự phát triển của xương chậu, do đó làm tăng sự nhạy cảm và cực khoái khi giao hợp.

Chạy bộ cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ rối loạn nội tiết trong cơ thể, đặc biệt là cơ thể phụ nữ, giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt . Tuy nhiên, phụ nữ cũng nên chú ý nhiều hơn để làm sạch vùng kín sau khi bơi, đặc biệt là khi bơi trong bể bơi công cộng.

Một cơ thể mệt mỏi sẽ không hề hứng thú “tình dục” , stress phá vỡ mọi ham muốn, giảm chuyện chăn gối. Nhưng khi cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái, bạn sẽ nghĩ nhiều tới chuyện “yêu”.

Tập thể dục thể thao đều đặn tốt cho cả nam và nữ, nhất là ở độ tuổi có dấu hiệu tình dục “đi xuống”. Các nhà khoa học đã thấy mối quan hệ mật thiết giữa tập luyện và tình dục. Một quý ông tập Aerobic cường độ vừa phải với 60 phút/ngày, 3 – 4 ngày/tuần thì sau 9 tháng “chuyện ấy” được cải thiện nhiều, kèm với tăng sự dẻo dai và khả năng đạt khoái cảm.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian nên việc chạy bộ là cách tập thể dục đơn giản nhất, nhưng rất hiệu quả để giúp cơ thể thoát khỏi những áp lực, giải tỏa căng thẳng, endorphin giúp tinh thần sảng khoái hơn. Bạn có thể sử dụng máy chạy bộ tại nhà, nó giúp bạn có thể luyện tập mọi lúc mọi nơi.