Những xét nghiệm quý ông cần quan tâm khi bước sang tuổi 40

Nhiều nam giới thường chủ quan vào sức khỏe của bản thân và coi nhẹ việc phòng ngừa, đó là thói quen xấu và đôi khi chính sự chủ quan của các quý ông, dẫn tới những nguy hiểm về sức khỏe, tính mạng cho chính bản thân mình. Theo Health Line cảnh báo nam giới, đặc biệt là các quý ông sau 40 tuổi, cần làm một số xét nghiệm này hàng năm để đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình

Hình minh họa
Hình minh họa

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Ngoài các xét nghiệm y tế cần thiết trên, bác sĩ khuyên mọi người nên kiểm tra sức khỏe hàng năm để tầm soát bệnh tật kịp thời.

Tầm soát ung thư sớm

Đặc biệt là các ung thư thường gặp ở nam giới như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng.

Kiểm tra cholesterol

Các chuyên gia khuyến cáo người có tiền sử gia đình mắc bệnh tim mạch càng cần chú ý đến sàng lọc này bởi mức độ cao của LDL (cholesterol xấu) và triglyceride là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh tim mạch.

TSH

TSH là xét nghiệm máu để kiểm tra nồng độ của hoóc môn do tuyến giáp sản xuất. Bất kỳ thay đổi nào trong hoóc môn cũng có thể ảnh hưởng đến đời sống của nam giới, gây nên các chứng bệnh như mệt mỏi, kiệt sức, tăng cân. Vì vậy, xét nghiệm TSH sẽ giúp bạn kiểm soát sức khỏe bản thân.

Huyết áp, tim mạch

Huyết áp cao dẫn đến một số bệnh liên quan đến tim, thận và mắt. Lượng đường trong máu cũng nên được xét nghiệm để tìm hiểu xem bạn có nguy cơ bị bệnh tiểu đường hay không.

Kiểm tra BMI

Xét nghiệm chỉ số cơ thể sẽ cho thấy nam giới có thừa cân không và có cơ sở điều chỉnh cơ thể cho phù hợp bởi cân nặng dư thừa khiến bạn dễ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch.

Link bài:http://www.suckhoegiadinh.com.vn/khoe-+/top-nhung-xet-nghiem-phai-lam-khi-nam-gioi-buoc-sang-tuoi-40-22201/