Phim Người tình ánh trăng những tập cuối: Kết thúc thế nào?

Phim người tình ánh trăng tập cuối, người tình ánh trăng,

Trong tập 19, khán giả yêu thích bộ phim Người tình ánh trăng do đài truyền hình SBS Hàn Quốc sản xuất đã phải “khóc hết nước mắt” bởi những tình tiết gây xúc động. Chuyện tình giữa Tứ hoàng tử Wang So và Hae Soo đã gặp phải ngăn trở và những hồi ức quá khứ đã dần dần như giết mòn tình yêu giữa chàng và nàng…

Phim người tình ánh trăng tập cuối
Wang So sẽ chọn điều gì làm cùng đích của cuộc sống mình? Ngôi vị bá vương hoàng quyền hay một tình yêu vĩnh cửu với “nàng thơ” Hae Soo?

Càng đi về những tập cuối, Người tình ánh trăng càng cho thấy, đây là một tác phẩm phim truyền hình dù theo rất sát nguyên tác Bộ Bộ Kinh Tâm nhưng vẫn mang một màu sắc rất riêng của điện ảnh xứ Hàn.. Nội dung phim Người tình ánh trăng tập 19 lại càng sát nguyên tác khi tất cả những gì ở Bộ Bộ Kinh Tâm đều diễn ra đúng kịch bản, tình tiết ngày càng trở nên căng thẳng và bị thương đối với hai nhân vật chính.. Thế nhưng, ngoài những nội dung đi sát nguyên tác ấy, Người tình ánh trăng do đài SBS sản xuất vẫn có những nét mới mẻ và thu hút người hâm mộ.

Như vậy, dù có biết trước nội dung nguyên tác Bộ Bộ Kinh Tâm, người xem vẫn không thể nào đoán trước được phim Người tình ánh trăng tập cuối sẽ kết thúc thế nào? Có gì khác so với nguyên tác hay bám sát đến những thước phim cuối cùng?

Dưới đây là một số nhận định, so sánh và đánh giá giữa nguyên tác Bộ Bộ Kinh Tâm và Người tình ánh trăng do Afamily đưa ra:

Tứ và Bát hoàng tử: Hai thái cực đối nghịch

Nếu như ngay từ đầu phim Bát hoàng tử Wang Wook (Kang Ha Neul đóng) vẫn là một ‘Bát hiền vương’ thanh cao, ấm áp đúng với nguyên tác thì sự xuất hiện của nhân vật chính – Tứ hoàng tử Wang So (Lee Jun Ki đóng) với hình tượng ‘sói hoang’ ám ảnh đã khiến fan hâm mộ nhanh chóng nhận ra Người tình ánh trăng sẽ là một phiên bản đầy mới mẻ.

Không như một Dận Chân thâm trầm, toan tính, Wang So là chàng hoàng tử lạnh lùng, cô độc với một trái tim nhiều thương tổn và một gương mặt in hằn vết sẹo đáng nguyền rủa. Có thể nói, hai thái cực đối nghịch giữa Bát và Tứ hoàng tử đã khiến cuộc chiến vương vị lẫn chuyện tình tay ba với cô gái xuyên không Hae Soo sau này càng thêm phần kịch tính, khó đoán.

Cuộc chiến cân não giữa Bát và Tứ hoàng tử như trong bản gốc liệu có tiếp tục tái diễn?

Đặc biệt, nếu như trong Bộ bộ kinh tâm, cả Tứ gia Dận Chân và Bát gia Dận Tự đều cùng một lòng muốn bước lên ngôi vị cửu ngũ chí tôn, thì hai vị hoàng tử của Người tình ánh trăng tuy mỗi người một vẻ nhưng lúc đầu lại chẳng ai màng đến ngai vị. Chỉ đến khi bị dồn đến đường cùng, họ mới quyết chiếm ngôi vương để trở thành đấng chí tôn, có đủ quyền lực bảo vệ những người xung quanh.

Bên cạnh đó, việc đưa thêm các nhân vật mới như Tam hoàng Tử tham vọng hay Hoàng hậu Yoo thâm độc chính là những nhân tố quan trọng tác động đến những chuyển biến tâm lý của cả hai vị hoàng tử, cũng như khiến diễn biến phim thêm phần hấp dẫn.

Nữ chính hồn nhiên, không toan tính

Nhắc đến Nhược Hy trong bản gốc, khán giả sẽ nghĩ ngay đến một cô gái hiện đại thông minh, mưu trí với lý tưởng và lập trường của riêng mình. Cô thông thuộc lịch sử, biết trước thế cục nên trong chuyện tình cảm cũng toan tính hơn nhiều. Đây cũng là lý do trong những tập lên sóng đầu tiên, hình tượng Hae Soo (IU đóng) bước ra đầy hồn nhiên, trong sáng lại có phần trẻ con khiến nhiều fan không khỏi phật ý.

Phim người tình ánh trăng tập cuối, người tình ánh trăng,

Tuy nhiên cũng chính nhờ tính cách này, tình yêu của Hae Soo hoàn toàn thuần khiết và đáng trân trọng. Dù với Bát hay Tứ hoàng tử, Hae Soo đều toàn tâm toàn ý hướng về người mình thương, không chút toan tính, cân đong đo đếm.

Một Nhược Hy thông minh, mạnh mẽ cuối cùng vì tấm chân tình với Tứ gia mà bỏ không xong, buông không dứt, ôm nỗi đau đến lúc rời khỏi thế giới vẫn không thể nhìn thấy mặt người mình yêu. Thì với Hae Soo, liệu cô có may mắn tìm thấy một kết cục tươi sáng hơn hay ít ra cô có đủ mạnh mẽ và biết cách buông bỏ như lời thượng cung Oh khi còn sống đã hết lòng khuyên bảo..

Phim người tình ánh trăng tập cuối, người tình ánh trăng,

Kết cục đau thương của vợ chồng Thập hoàng tử

Đến hiện tại, đây là điểm mới của Người tình ánh trăng khiến nhiều fan đau lòng nhất. Nếu ở Bộ bộ kinh tâm, chàng trai ngây ngô Thập a ca cuối cùng là người hạnh phúc nhất trong số các huynh đệ, thì trong phiên bản Hàn tưởng chừng tươi sáng, nhẹ nhàng hơn thì lại đem đến cho Thập hoàng tử Wang Eun (Baek Hyun đóng) một kết cục hết sức đau lòng.

Phim Người tình ánh trăng những tập cuối: Kết thúc thế nào? 1

Để loại bỏ mối nguy và giữ vững ngai vàng, Tam hoàng tử vừa lên ngôi đã quyết định trừ khử cả hai vợ chồng Wang Eun. Cũng chính tình tiết này đã đẩy bộ phim sang một giai đoạn mới, buộc Tứ hoàng tử quyết tâm ngồi lên ngai vị với mong muốn dẹp tan cuộc chiến huynh đệ tương tàn.

Chuyện tình khó đoán Baek Ah – Woo Hee

Nếu như hình tượng một Thập Tam phóng khoáng, tài hoa vẫn được giữ nguyên ở Beak Ah thì lý lịch người thương của chàng hoàng tử này lại có đôi chút khác biệt so với bản gốc. Trong nguyên tác, chàng hoàng tử đào hoa chỉ một lòng chung tình với nàng ca vũ Lục Vu, nhưng sang bản Hàn, hồng nhan tri kỉ của Thập Tam lại là công chúa Woo Hee của nước bại trận và còn là kẻ có mưu đồ ám hại Thái tổ Wang Gun.

Những tưởng sau bao cách trở họ đã có thể trở về bên nhau, nhưng với loạt tình tiết mới ở những tập áp chót, liệu Woo Hee có khiến Thập Tam hoàng tử thất vọng khi cô chấp nhận thỏa thuận ở lại hoàng cung để làm tai mắt cho Tam hoàng tử?

Phim người tình ánh trăng tập cuối, người tình ánh trăng,

Sau cái chết của vợ chồng Thập hoàng tử, fan càng hết lòng hy vọng chuyện tình của Thập Tam hoàng tử sẽ có cái kết tươi sáng hơn bản gốc.

Cuộc chiến hoàng vị và cái kết khó dự đoán

Từng mong cuộc sống an ổn, tránh xa hoàng cung, nhưng càng về sau Bát hoàng tử dần trở nên thủ đoạn với nhiều bước đi kín kẽ, đối nghịch hoàn toàn với một Tứ hoàng tử muốn làm vua để ngăn cản cuộc thanh trừng chốn hoàng cung. Ngai vàng trong Người tình ánh trăng hiện lên như một ngôi vương đầy ám ảnh, từ Thế tử mới lên ngôi chưa lâu đã chết trong đau đớn, đến cả Tam hoàng tử dã tâm ngút trời tưởng được yên vị nhưng rồi trở nên điên cuồng vì hoảng loạn thì liệu người sắp bước lên tiếp theo sẽ có kết cục tốt hơn?

Tứ và Bát hoàng tử đều cho rằng chỉ ngồi lên ngôi vị cao nhất mới có thể bảo vệ người mình yêu thương, nhưng ngôi vua chính là tuyệt đỉnh quyền uy, cũng là tận cùng cô độc khi phải từ bỏ tất cả. Hae Soo liệu có tiếp tục là một Nhược Hy vướng vào vòng xoáy vương quyền để rồi cuối cùng chết trong đau đớn, đến ước nguyện gặp lại người mình yêu lần cuối cũng không thể thực hiện được? Người tình ánh trăng vẫn đang khiến mọt phim chìm trong những lo lắng lẫn chờ đợi.

Phim người tình ánh trăng tập cuối, người tình ánh trăng,

Tuy vậy với sự thay đổi, cải biên đầy mới mẻ ngay từ những tập đầu, nhiều fan vẫn đang vững lòng vào một cái kết trọn vẹn hơn cho bom tấn của nhà đài SBS. Còn bạn, bạn chờ đợi một lối rẽ nào cho Người tình ánh trăng?

Phim Người tình ánh trăng tập cuối sẽ lên sóng đài SBS vào tối Ba tuần sau (1/11/2016). Tại Việt Nam, phim hiện đang được phát sóng trên kênh HTV2, vào lúc 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Phim người tình ánh trăng tập cuối, người tình ánh trăng,

Cùng đón xem Người tình ánh trăng tập cuối cùng vào tuần tới và tìm ra câu trả lời cho câu chuyện tình đầy khó khăn của Wang So và Hae Soo, về cuộc chiến tranh đoạt hoàng quyền đầy máu tanh, huynh đệ tương tàn.. Liệu kết thúc phim Người tình ánh trăng có giống như nguyên tác Bộ Bộ Kinh Tâm hay sẽ đưa khán giả đến những bất ngờ mới?

Link: http://afamily.vn/nguoi-tinh-anh-trang-ban-bo-bo-kinh-tam-hoan-toan-moi-cua-xu-han-20161027063052609.chn

Zen Nguyen
Một gã đam mê code dạo và rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ...