HLV Hoàng Anh Tuấn: Đẳng cấp U19 Việt Nam còn cách khá xa so với Nhật Bản!

Công bằng và nói thì đẳng cấp bóng đá nước ta vẫn còn đang vẫy vùng ở vùng trũng bóng đá Đông Nam Á. Những hy vọng hoá rồng trong 2016 sau sự kiện U19 Việt Nam giành vé tham dự World Cup U20 tại Hàn Quốc vào năm sau không nhanh chóng biến chuyển trình độ và đẳng cấp của nền bóng đá Việt Nam.

U19 Việt Nam gặp Nhật bản, HLV Hoàng anh tuấn
HLV Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: Zing

HLV Hoàng Anh Tuấn phát biểu sau trận thua của Việt Nam trước U19 Nhật Bản cho rằng Nhật Bản vẫn còn quá mạnh so với chúng ta, và điều khiến ông hài lòng là các chàng trai U19 Việt Nam đã không để bị vỡ trận sau 2 bàn thua sớm.

“Chúng tôi đã cố gắng thi đấu chặt chẽ để hạn chế bàn thua trong 80 phút còn lại của trận đấu. Thất bại hôm nay cho thấy U19 Việt Nam còn một khoảng cách khá xa so với các đối thủ hàng đầu châu lục. Chúng tôi cần thời gian, để cải thiện rất nhiều điều trước khi hướng tới FIFA U20 World Cup 2017” – HLV Hoàng Anh Tuấn

Lưu ý, trong trận gặp U19 Việt Nam, U19 Nhật Bản đã không đưa ra đội hình chính. Nhưng đội hình “phụ” ấy vẫn có vẻ còn quá sức so với các cầu thủ Việt Nam. Nhật Bản gần như dẫn dắt toàn bộ trận đấu và có chiến thắng thuyết phục trước U19 Việt Nam với tỷ số 3-0, không có bàn thua nào.

Người cầm quân của U19 Việt Nam dù vậy vẫn không tỏ ra thất vọng, và dù ông cho rằng trình độ bóng đá của U19 Việt Nam vẫn còn một khoảng cách khá xa so với nhiều cường quốc bóng đá, nhưng chỉ cần thời gian, các cầu thủ của chúng ta có thể cải thiện và nâng tầm lên đẳng cấp bóng đá mới.

Kết thúc trận U19 Việt Nam gặp U19 Nhật Bản, dù thi đấu rất cố gắng nhưng U19 Việt Nam đã thua với tỷ số 0-3 trước U19 Nhật Bản. Trận thua U19 Nhật Bản đã khiến U19 Việt Nam dừng bước ở bán kết U19 châu Á.

Vậy là, cùng với U19 Iran (đội thua Saudi Arabia ở trận bán kết 1), U19 Việt Nam đã kết thúc VCK U19 châu Á với một tấm huy chương đồng, một thành tích đáng tự hào của các chàng trai U19 Việt Nam.

Link: http://news.zing.vn/trinh-do-u19-viet-nam-con-cach-xa-nhat-ban-post693215.html


MỚI NHẤT