Tuổi đời 50 của Quốc Bảo qua ‘Những bài tình’…

Tại phòng trà WE (8 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM) tối ngày 21/10/ 2016 diễn ra đêm nhạc “Những bài tình” của nhạc sĩ Quốc Bảo, với sự góp mặt của các ca sĩ Quang Dũng, Tiêu Châu Như Quỳnh, Nguyên Hà, Vy Vy, June Nguyễn…

Nhạc sĩ Quốc Bảo, nhạc sĩ với những bài tình ca nổi tiếng cho giai nhân
Nhạc sĩ Quốc Bảo, nhạc sĩ với những bài tình ca nổi tiếng cho giai nhân

Đêm nhạc theo phong cách Acoustic là những ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Quốc Bảo nhưng được phối lại theo phong cách mới, mang đến những cảm xúc mới mẻ cho người nghe.

Nhạc sĩ Quốc Bảo khá ôm đồm khi anh đảm nhiệm vai trò nhạc sĩ, biên tập âm nhạc và kiêm luôn công việc dẫn chương trình cùng với nhà báo Nguyễn Minh Đức. Với những khán giả yêu mến nhạc Quốc Bảo thì người đàn ông này không chỉ tài hoa trong âm nhạc mà còn là cây bút sắc sảo và một nhân vật cuốn hút bởi cách nói chuyện thẳng thắn, hóm hỉnh.

Đêm nhạc “Những bài tình” là lời chào của dự án đĩa than cùng tên của nhạc sĩ Quốc Bảo đang được anh dành nhiều tâm huyết trong thời gian gần đây. Các ca sĩ Quang Dũng, Nguyên Hà… cũng góp mặt trong dự án đĩa than này, vì vậy, Quốc Bảo muốn thông qua đêm nhạc để đưa đĩa than đến gần hơn với khán giả.

Nhạc sỹ cho biết đây là dự án đánh dấu cột mốc 50 tuổi của mình, đánh dấu một hành trình dài trong sự nghiệp âm nhạc, từ lúc chỉ có hai bàn tay trắng, không danh tiếng, sự nghiệp, đến khi trở thành nhạc sĩ sống được, sống thoải mái, nếu không muốn nói là giàu có – bằng nghề.

Những bài hát trong đĩa than rất quen thuộc nhưng được thể hiện lại bằng âm thanh hi – end. Trong tình hình thị trường âm nhạc hiện nay, Quốc Bảo xác định anh chỉ in số lượng đĩa vừa đủ cho đối tượng khán giả của mình. Trước mắt anh cùng nhà sản xuất Viết Tân Studio dự định in 1500 đĩa và không tái bản.

Người gắn bó mật thiết với nhạc sĩ Quốc Bảo trong dự án đĩa than và đêm nhạc “Những  bài tình” là ca sĩ Quang Dũng. 15 năm trước, chính người nhạc sỹ tài hoa này đã là bà đỡ mát tay cho ca sĩ gốc Quy Nhơn với album “Biển nghìn thu ở lại”. Và album đầu tay này cũng chính là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Quang Dũng, giúp anh chinh phục trái tim của khán giả. Vi vậy sự kết hợp lần này của cặp đôi Quốc Bảo- Quang Dũng đang nhận được nhiều kì vọng của công chúng.

Khá ấn tượng trong đêm nhạc là gương mặt của ca sĩ trẻ Nguyên Hà, một học trò gắn bó với nhạc sĩ Quốc Bảo từ hai năm nay. Anh cũng là ông bầu mát tay trong việc đào tạo những giai nhân trong âm nhạc như Mỹ Tâm, Thủy Tiên, Mai Khôi… Vì thế Nguyên Hà đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả, nhất là sau hai Album Địa Đàng 1, 2 khá thành công.

Link: http://congluan.vn/nhung-bai-tinh-dem-nhac-danh-dau-tuoi-doi-50-cua-nhac-si-quoc-bao/


MỚI NHẤT