Cách chụp màn hình iPhone 5s không dùng phím vật lý

Chụp màn hình iPhone 5s là điều mà nhiều người sử dụng iPhone 5s thường hay làm, mỗi khi muốn chia sẻ tình trạng màn hình của mình với ai đó, hay đơn giản là để chụp nhanh số điện thoại, hình ảnh trên website đang truy cập. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chụp màn hình iPhone 5s, đặc biệt là chụp màn hình một khi nút vật lý bị hỏng hóc.

Trên thực tế, có hai cách chụp màn hình iPhone 5s như sau:

Cách 1: Dùng tổ hợp phím Home + Nút nguồn

 

Cách chụp màn hình iPhone 5s

Đây là cách thường dùng nhất. Chỉ cần nhấn cùng lúc hai nút Home và nút nguồn ở đầu iPhone 5s, màn hình iPhone sẽ được chụp, bạn sẽ thấy màn hình loé lên và kêu cái “tạch” một cái thì màn hình đã được chụp thành công và được tự động lưu vào kho ảnh với tên bắt đầu bằng chữ screenshot.

Cách 2: Dùng tính năng AssistiveTouch trên iPhone

Cách thứ hai là để chụp màn hình iPhone 5s một khi lỡ như nút Home bị liệt hay bạn không muốn quá lạm dụng nút Home để tránh bị liệt nút này. Cách thực hiên như sau:

Đầu tiên, bạn bật tính năng AssistiveTouch được cài sẵn trên iPhone 5s lên: Vào Setting (Cài đặt) rồi chọn General (Cài đặt chung). Sau đó bạn vào tiếp Accessibility (Trợ năng) và đến AssistiveTouch để chuyển sang chế độ bật tính năng này lên.

Cách chụp màn hình iPhone 5sCách chụp màn hình iPhone 5s

Sau khi bật AssistiveTouch, bạn sẽ thấy ngoài màn hình chính iPhone 5s sẽ có thêm 1 nút tròn màu trắng. Việc tiếp theo là bạn sẽ chọn tính năng trợ năng cho nó bằng cách vào phần Device (Thiết bị), chọn More và cuối cùng chọn Screenshot là chụp màn hình được ngay.

Thế là xong. Các file ảnh của bạn sẽ được tự động lưu dưới dạng ảnh PNG. Lưu ý là cách trên đều có thể áp dụng cho cả iPhone 6, 6s trở lên nhé!

Hy vọng với 2 cách chụp ảnh màn hình iPhone 5s trên sẽ giúp bạn khai thác tốt hơn các tính năng của chiếc điện thoại iPhone của mình.