Mua iPhone 5s ở Mỹ, ship về Việt Nam chỉ nhận được hai cục cao su (!)

mua iphone 5s hàng Mỹ

Mua iPhone ở Mỹ là một trong những cách mà nhiều tín đồ Apple chọn lựa để tiết kiệm chi phí, bởi giá iPhone ở Mỹ là một trong những nơi rẻ nhất trên thế giới. Tuy nhiên, việc mua sắm thiết bị điện tử online “xuyên biên giới” cũng có thể gặp những trường hợp lừa đảo, dở khóc dở cười.

Trên VnExpress mới đây có đăng chia sẻ của một người đặt mua iPhone 5s bên Mỹ, nhưng khi nhận hàng về Việt Nam, mở bao bì ra thì chẳng thấy iPhone 5s đâu, cũng chẳng thấy cục sạc, dây cáp hay bất cứ thứ gì liên quan đến điện thoại mà chỉ thấy “có hai cục màu vàng được bọc bao nylon giống như cao su”.

mua iphone 5s hàng Mỹ
Thay vì nhận được iPhone 5s, người mua chỉ nhận được hai cục cao su. Ảnh minh hoạ

Nguyên văn chia sẻ của người mua iPhone 5s ở Mỹ đăng trên VnExpress:

“Trước đây, tôi nhờ người bác mua giùm một điện thoại iPhone 5S ở Mỹ. Khi mang về, hàng còn nguyên trong hộp, chưa xé bao nylon, cầm thấy nặng như hộp bình thường.

Sau đó, tôi đưa điện thoại ra cửa hàng để cài đặt các tính năng. Tuy nhiên, khi nhân viên khui hộp ngay trước mặt tôi thì chẳng có máy, cục sạc hay bất cứ thứ gì liên quan đến điện thoại, chỉ thấy có hai cục màu vàng được bọc bao nylon giống như cao su. 

Tôi chụp hình và gửi cho người bác mua hộ iPhone 5 này. Bác cũng rất ngạc nhiên vì nhờ người quen mua bên Mỹ, hàng được mang thẳng đến nhà nên cũng chẳng mở ra kiểm tra. 

Khi gửi hình qua Mỹ khiếu nại thì người bán nói không chịu trách nhiệm. Tôi hỏi bác có sợ bị tráo hàng khi ra sân bay không, thì bác nói vali còn nguyên. Thật sự đến bây giờ tôi cũng chẳng biết hàng bị tráo lúc nào nữa.”

Như vậy, việc mua iPhone hay các thiết bị điện tử từ Mỹ hay nước ngoài đối với nhiều người vẫn ẩn chứa những mối nguy khó lường, nếu như bạn không rành hay không hiểu rõ về cách mua bán, khiếu nại và quan trọng là không xác định được mức uy tín của người mua, tốt nhất không nên mua hàng online từ nước ngoài..

 

Zen Nguyen
Một gã đam mê code dạo và rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ...