Huawei: Tham vọng trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới, cán mốc 100 triệu điện thoại bán ra trong 2016

Hãng điện thoại lớn nhất của Trung Quốc là Huawei cho biết họ đã cán mốc sản xuất và bán ra 100 triệu smartphone trong năm 2016.

Đây là con số mà Huawei công bố tại một sự kiện riêng của hãng nhằm giới thiệu hai mẫu smartphone mới là Nova và Nova Plus. Cũng theo Huawei, những mẫu smartphone của hãng đạt doanh số cao nhất gồm có Honor (1,5 triệu smartphone), Huawei P9 (6 triệu smartphone). Hãng điện thoại Trung Quốc cho biết họ đang nuôi tham vọng trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới.

Huawei, huawei mate 9

Dự kiến tháng 11 tới, Huawei sẽ cho ra mắt chiếc smartphone cao cấp Huawei Mate 9. Dòng smartphone này sẽ có hai biến thể màn hình cong và màn hình phẳng, sử dụng chip Kirin thế hệ mới nhất, đồng thời sở hữu bộ nhớ RAM “khủng” lên đến 6 GB. Huawei Mate 9 cũng sẽ có camera kép như iPhone 7, hỗ trợ sạc pin siêu nhanh, cho phép đầy 50% pin chỉ trong 5 phút sạc..

Huawei Mate 9
Hình ảnh rò rỉ được cho là của Huawei Mate 9 đăng trên trang Android Authority

Sau khi Samsung buộc phải khai tử Note 7 vì sự cố phát nổ, nhiều cơ hội đã mở ra cho những đối thủ của hãng công nghệ Hàn Quốc trong việc chiếm thị phần smartphone toàn cầu, trong đó có Huawei. Ở Việt Nam, cách đây không lâu, Huawei Việt Nam đã chọn ca sĩ Mỹ Tâm làm đại sứ hình ảnh thương hiệu, với mong muốn mở rộng thị phần nhiều hơn ở Việt Nam.