Những cách tự nhiên giúp giải phóng estrogen dư thừa

Estrogen là một hormone quan trọng có ở cả nam giới lẫn nữ giới. Nó không chỉ đóng vai trò to lớn trong việc tái tạo và phát triển các đặc tính sinh dục nữ mà còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới.

Dư thừa estrogen ở phụ nữ hoặc nam giới đều là tín hiệu không tốt. Dư thừa estrogen có thể gây tăng cân, tăng nguy cơ các bệnh như ung thư, rối loạn tuyến giáp… Bạn có thể giải phóng estrogen dư thừa một cách tự nhiên bằng cách áp dụng các chế độ ăn uống và thay đổi lối sống như:

Hãy ăn nhiều nấm

Hầu hết các loại nấm được biết đến để giảm việc sản xuất các aromatase, một loại enzyme có chức năng chính là sản xuất estrogen. Sử dụng các loại nấm như Portobello, crimini, nút và nấm hương. Bạn có thể thêm nấm tươi vào salad hoặc nấu chín. Thay vì tự hái nấm trong rừng, bạn nên chọn mua nấm từ các cửa hàng thực phẩm để tránh hái nhầm nấm độc. Nấm hữu cơ là một lựa chọn tốt vì nó có nhiều thành phần hóa học và thuốc trừ sâu có thể làm tăng hormone estrogen trong cơ thể.

nam

Hãy cắt giảm lượng sữa

Sữa là nguồn chứa estrogen cao nhất trong chế độ ăn uống của chúng ta. Sữa bò có chứa nhiều chất estrogen, đặc biệt là khi người ta vắt sữa trong giai đoạn thai kỳ. Bạn có thể làm giảm lượng estrogen hơn 50% bằng cách đơn giản là loại bỏ sữa khỏi chế độ ăn uống của mình và thay thế nó bằng một loại nước uống khác tốt hơn .

giam-mo-co-the

Hãy uống ít bia

Hầu hết các đồ uống có cồn chứa estrogen cao. Nhưng bia được biết đến là loại nước tăng estrogen nhiều hơn các đồ uống có cồn khác. Vì vậy, uống rượu ở mức điều độ hoặc tránh sử dụng nó nếu nồng độ estrogen của bạn cao. Các loại rượu vang Tây Ban Nha và Sardinia có chất chống oxy hóa giúp làm giảm estrogen.

bia

Hãy giảm mỡ cơ thể

Estrogen được lưu trữ trong các tế bào chất béo, vì thế mà khi cơ thể bạn béo hơn thì lượng estrogen có trong người cũng nhiều hơn. Chất béo làm tăng nồng độ của aromatase nên việc sản xuất estrogen tăng. Thay đổi thành phần cơ thể của bạn bằng cách tăng khối lượng cơ bắp và giảm chất béo sẽ giúp cân bằng lượng estrogen.

giam-mo-co-the

Hãy ăn rau họ cải

Rau họ cải  gồm bông cải xanh, cải xoăn, cải bắp, collard, súp lơ và Brussels. Những loại rau này có chứa chất phytochemical ngăn chặn việc sản xuất estrogen. Bằng cách ăn các loại rau họ cải, cùng một lúc bạn sẽ có thể tăng lượng rau và làm giảm nồng độ estrogen.

huu-co

Hãy ăn nho đỏ

Nho đỏ có chứa resveratrol và proanthocyanidin, chất hóa học giúp cản trở việc sản xuất estrogen. Ăn nho đỏ như một món tráng miệng hoặc thêm chúng vào món salad của bạn.

nho-do

 Hãy ăn nhiều thực phẩm hữu cơ

Các chất hóa học và thuốc trừ sâu trong thực phẩm kích hoạt thụ thể estrogen khi hấp thụ vào cơ thể. Ăn thực phẩm hữu cơ sẽ làm giảm độc tố trong cơ thể và mức độ estrogen thấp hơn. Chế độ ăn uống lành mạnh và thay đổi lối sống sẽ giúp giảm lượng estrogen dư thừa trong cơ thể. Nhưng đừng ngần ngại nói chuyện với bác sĩ để được tư vấn nhiều hơn.

thuuc-pham-hu-co