Galaxy Note 7 có thể bị ngừng bán vĩnh viễn bởi AT&T

Một trong ba nhà mạng lớn nhất Mỹ là AT&T cho biết đang xem xét việc ngừng bán Galaxy Note 7 vĩnh viễn, kể cả khi Samsung tuyên bố là Note 7 an toàn đối với người sử dụng ở những lô sản xuất mới.

Bloomberg đưa tin, việc ngưng bán Galaxy Note 7 sẽ được AT&T sớm quyết định trong vài ngày tới, đồng thời nếu như việc ngưng bán Galaxy Note 7 vĩnh viễn được nhà mạng Mỹ áp dụng, những người dùng mạng AT&T sẽ được đổi Galaxy Note 7 đang sử dụng bằng một smartphone khác có giá trị tương đương, thay vì đổi mới một chiếc Galaxy Note 7 mới như chính sách thu hồi Note 7 toàn cầu của hãng công nghệ Hàn Quốc.

Note 7 bị ngừng bán ở Mỹ
Note 7 có khả năng bị ngừng bán ở Mỹ nếu AT&T quyết định ngưng kinh doanh sản phẩm này.

Trước đó, một chiếc Galaxy Note 7 được Samsung cho là an toàn đã phát nổ vì bị va đập trên một chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines. Việc chiếc Note 7 phát nổ dù đã được tuyên bố là an toàn trên một chuyến bay đã khiến cho uy tín của Samsung bị thiệt hại nặng nề, dù vẫn chưa có kết luận cụ thể về nguyên nhân khiến chiếc Galaxy Note 7 bị phát nổ trên chuyến bay của Southwest Airlines. Do đó, có thể AT&T sẽ bảo vệ người dùng của họ bằng cách ngưng bán vĩnh viễn chiếc smartphone mới nhất của Samsung.

Note 7 phát nổ trên máy bay
Việc Galaxy Note 7 phát nổ trên máy bay của hãng hàng không mới đây Southwest Airlines đã khiến cho AT&T xem xét ngừng bán dòng smartphone này vĩnh viễn.

Vệc AT&T dừng kinh doanh Note 7 chẳng khác nào Note 7 không còn cơ hội “sống” ở thị trường Mỹ. Trang tin công nghệ Verge cho rằng dộng thái của nhà mạng lớn thứ ba nước Mỹ rất có thể sẽ khiến cho nhiều nhà mạng khác ở nước này làm theo và đặt dấu chấm hết cho việc có mặt tại thị trường đã từng được cho là ưa chuộng các smartphone cao cấp của Samsung.

 

Samsung sẽ ra sao nếu như việc ngưng bán Galaxy Note 7 sẽ bị áp dụng ở Mỹ? Bắt đầu là Galaxy Note 7, ai mà biết được sau này, Mỹ có còn là thị trường yêu thích của Samsung, như những người dùng ở nước này đã từng ưa chuộng những sản phẩm của hãng điện tử Hàn Quốc?