Hacker ‘tốt bụng’ trả lại Facebook Hoa hậu Phạm Hương

Việc Facebook Hoa hậu Phạm Hương bị hack đã chính thức kết thúc khi hacker xâm nhập tài khoản Facebook cá nhân của Phạm Hương đã trả lại mật khẩu đăng nhập cho cô.

Facebook hoa hậu Phạm Hương bị hack

Trên trang Facebook cá nhân của Phạm Hương, hacker đã để lại lời xin lỗi và cho biết mục đích hack tài khoản Facebook của hoa hậu chỉ để Phạm Hương bảo mật tốt hơn tài khoản cá nhân của mình. Ngay sau đó, nàng “Bee” cũng đã cám ơn hacker đã giúp cô “giữ Facebook” đồng thời cho biết cô sẽ chuyển sang chơi Instagram chủ yếu, và hạn chế sử dụng Facebook:

Facebook Phạm Hương

“Post chính thức.. .Bee đã lấy được facebook của mình và cám ơn hacker đã giữ facebook giúp Bee… Bee sẽ hạn chế chơi facebook và chuyển qua instagram …Vậy cả nhà hãy follow instagram của Bee nhé”, hoa hậu Phạm Hương thông báo về việc lấy lại tài khoản Facebook trên trang cá nhân.

Việc các nghệ sĩ Showbiz Việt bị hack tài khoản Facebook không phải là mới, trước đây đã từng có nhiều nghệ sĩ Việt bị kẻ xấu xâm nhập và chiếm dụng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Có thể kể đến một số nghệ sĩ như Bảo Anh, Mai Phương Thuý, Hồ Ngọc Hà…

Thiết nghĩ, Facebook đôi khi là một con dao hai lưỡi. Nếu như chúng ta không biết cách bảo mật kỹ càng, việc cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân nhạy cảm lên đó có thể gây ra mối nguy hiểm khó lường hết được một khi tài khoản đó bị xâm nhập..

Một anh bạn của mình một ngày đẹp trời bị hàng loạt spam mail, tin nhắn rác, cuộc gọi quảng cáo bất động sản, vay tín dụng ngân hàng, thậm chí có thư mời ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh.. đến tận địa chỉ nhà để đi dự một buổi hội thảo tư vấn bảo hiểm… Tất cả vỡ lẽ ra là những người đó đã lên tài khoản Facebook cá nhân của anh để lấy những thông tin trên..

Cẩn thận với một thứ quyền năng nhưng khó kiểm soát như Facebook, không bao giờ là thừa cả..