Đọc báo mà lo: Cà phê làm từ phản ứng hoá học (!?)

Sáng nào cũng làm một ly cà phê đen đá. Riết thành thói quen khó bỏ. Đi theo suốt quãng đời sinh viên, mài lê đũng quần trên giảng đường là những ly cà phê pha vội, những viên đá sóng sánh trong những ly cà phê nhựa mang đi. Cà phê dần dà không chỉ là thức uống, đó là người bạn, người cùng chứng kiến bao vui, buồn và những đêm khó ngủ lo toan bao bộn bề cuộc sống..

Ly cà phê, cà phê hoá chất, uống cà phê, cà phê,

Lại sáng nay, vẫn ly cà phê đen nhiều một chút đường nhưng vô tình đọc được một bài báo đăng trên VietQ: “Phát hiện chấn động – Cà phê làm từ phản ứng hoá học” mà lo lắng và hoang mang..

Chuyện cà phê làm từ hương liệu, độn bắp, độn này nọ là chuyện không mới, nó vẫn hiện hữu nhan nhản bởi những người buôn bán vô lương tâm và bị đồng tiền làm mờ mắt. Nhưng thà độn này nọ cũng còn đỡ, bài báo trên còn nói đến cái loại cà phê mà thực chất chỉ hoàn toàn là hương liệu, hoá chất được mua bán dễ dàng ở một con phố ở Hà Nội.

Những người bán cà phê hoá chất dùng những chất tạo mùi (không biết là có từ đâu, nhưng được biết là có giá rất rẻ) để tạo nên một ly cà phê ngon và thơm đúng điệu cà phê. Nghe bảo, chỉ cần nhúng 1 đầu tăm vào dung dịch hương liệu là đã đủ để cho một ly cà phê hoá chất thơm hương cà phê hấp dẫn ra lò..

Hy vọng các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để đưa ra ánh sáng, trừng trị thích đáng những kẻ chỉ vì lợi nhuận mà nhẫn tâm đầu độc người dùng của chính mình. Ai biết được những hoá chất này đi vào người sẽ gây ra những ảnh hưởng gì đến sức khoẻ?

Hôm qua, gặp bà chị làm bên y tế, bả bảo: “Hiện nay bệnh ung thư đa phần nguyên nhân là do thực phẩm bẩn, trộn hoá chất..”.

Lại nói về ly cà phê, thức uống quen thuộc của chính mình từ rất lâu, bao nhiêu phần là được làm nên từ hoá chất?

Link bài báo trên VietQ: http://vietq.vn/phat-hien-chan-dong-ca-phe-lam-tu-phan-ung-hoa-hoc-d104580.html