iPhone 5s 16 GB giá chỉ còn khoảng 6,5 triệu, có nên mua không?

iPhone 7 và iPhone 7 Plus lên kệ ở thị trường thế giới, iPhone 7 hàng xách tay cũng xuất hiện ở Việt Nam làm cho nhiều iPhone đời cũ giảm giá khá mạnh. Riêng dòng iPhone 5s, một trong những model iPhone được cho là bán chạy nhất hiện nay ở VN cũng đã giảm giá đến mức cực đẹp. Phiên bản iPhone 5s 16 GB giá chỉ còn chưa đến 6,5 triệu đồng. Theo các Men, có nên mua chiếc iPhone 5s này với giá như hiện nay?

Trước đó, giá iPhone 5s bản 16 GB có giá trên thị trường khoảng 7 triệu đồng. Như vậy, việc ra mắt iPhone 7 đã khiến cho iPhone 5s 16 GB giảm giá khoảng 500 ngàn đồng. iPhone 5s từng được xem là cuộc cách mạng về công nghệ của Apple khi lần đầu tiên đưa máy quét vân tay lên iPhone với công nghệ bảo mật sinh trắc học Touch ID.

iPhone 5s giá, iphone giảm giá, iPhone 5s 16 GB màu xám, iPhone 5s 16 GB
Giá iPhone 5s 16 GB màu xám hiện nay chỉ còn khoảng 6,5 triệu đồng.

Apple lúc bấy giờ trang bị cho iPhone 5s vi xử lý Apple A7 xung nhịp 1,3 GHz, GPU PowerVR G6430 lõi tứ. Đặc biệt, đây là dòng iPhone mà Nhà Táo nâng cấp RAM của iPhone lên đến 1 GB. Về thiết kế, đây được cho là sản phẩm iPhone đẹp nhất còn mang dấu ấn của Steve Jobs, sau này, Apple chạy đua theo xu hướng màn hình lớn và cho ra iPhone 6. Tuy nhiên, đối với 1 số người, họ vẫn yêu thích thiết kế nhỏ gọn với màn hình 4 inch của iPhone 5s.

Về camera, iPhone 5s có camera chính ở phía sau với độ phân giải 8 MB, ống kính có khẩu độ f/2.2, được trang bị đèn flash LED 2 tone màu, quay phim chất lượng Full HD. Camera dùng để selfie có độ phân giải 1.2 MP, khẩu độ ống kính f/2.4.

Với mức giá giảm khoảng nửa triệu đồng ở 2 phiên bản iPhone 5s 16 GB màu xám và màu bạc, chắc chắn sẽ có nhiều người dùng tìm mua chiếc iPhone này. Còn bạn, bạn sẽ mua iPhone 5s giảm giá hay chờ iPhone 7 được ổn định về giá thật sự rồi tậu hẳn chiếc iPhone mới nhất của Apple?

Nói thêm, giá iPhone 7 xách tay hiện nay đã về mốc khoảng từ 17,8 đến 18 triệu đồng tuỳ cửa hàng, tức đã giảm khoảng 3-6 triệu đồng so với lúc mới về Việt Nam.