Thẩm mỹ viện Hoài Anh: “làm tiền” khách hàng?

Thẩm mỹ viện Hoài Anh: "làm tiền" khách hàng? 1
Cơ sở thẩm mỹ viện Hoài Anh.

Trên trang Pháp luật Plus có  phản ánh về việc, trung tâm thẩm mỹ viện Hoài Anh, trụ sở tại Q.1, TP HCM có dấu hiệu lật lọng khách hàng.

Cơ sở thẩm mỹ viện Hoài Anh.
Cơ sở thẩm mỹ viện Hoài Anh.

Theo đó, chị H. đi thẩm mỹ xoá xăm chân mày cũ để thêu chân mày mới. Nhưng khi chị này đã thực hiện bước xoá phần chân mày cũ, và đến thêu chân mày mới thì người của trung tâm từ chối và yêu cầu chị nộp thêm một số tiền mới được xăm lại.

Lý do chị H. bị từ chối và buộc phải nộp thêm một số tiền thì mới được làm chân mày mới mà trung tâm thẩm mỹ Hoài Anh đưa ra, là do chị đi căng mi mắt ở một trung tâm khác. Trong khi chị đã nộp đủ tiền trước đó, qúa vô lý, chị H. đã viết đơn khiếu nại, đề nghị báo chí vào cuộc làm rõ.

Chị H. trình bày: “Ngày 11/5/2016, tôi đến cơ sở thẩm mỹ Hoài Anh, cơ sở 1, địa chỉ tại số 14 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Q.1, TP HCM để xăm môi và xoá chân mày cũ để làm chân mày mới. Tôi đã nộp đủ tiền cho 2 phần thẩm mỹ nói trên với giá: xoá xăm môi là 2000.000 đồng, giá xoá chân mày cũ làmchân mày mới giá 2.500.000. Tôi đã tiến hành xong phần xoá xăm môi tại cơ sở này, sau đó tiến hành xoá chân mày cũ nhưng chưa kịp làm chân mày mới thì có việc tôi phải rời TP HCM”.

Đơn tố cáo của chị H.
Đơn tố cáo của chị H.

Theo chị H., trong phần xoá xăm chân mày cũ và thêu chân mày mới, theo tư vấn chuyên viên nơi đây thì được tiến hành 2 bước.

Đầu tiên là xoá xăm chân mày cũ, sau đó sẽ tiến hành thêu chân mày mới. Việc làm chân mày mới được thực hiện tuỳ lúc, miễn trong khoảng thời gian ghi trong phiếu thu tiền là 6 tháng.

Tuy nhiên, đến ngày 30/8 (gần 4 tháng sau), chị H. trở lại trung tâm thẩm mỹ Hoài Anh, mang theo phiếu thu tiền để được tiến hành làm chân mày mới thì bị nhân viên thẩm mỹ này từ chối.

Họ bảo rằng do chị H. đã đi thẩm mỹ ở chỗ khác (căng mi mắt) nên cơ sở Hoài Anh không thực hiện phần thêu chân mày mới. Chị H. muốn làm thì phải nộp tiền lại theo giá ban đầu.

Chị H. nói: “Sau khi xoá chân mày cũ, tôi phải rời Sài Gòn đi công tác, tiện thể tôi đi căng mi mắt ở một cơ sở thẩm mỹ khác, việc căng mi mắt này không liên quan gì tới bước thêu chân mày mới. Vì theo giấy thu tiền, phía Hoài Anh phải có trách nhiệm thêu chân mày mới cho tôi sau khi xoá chân mày cũ”.

Theo khiếu nại của chị H,. thì: “Trong phiếu thu tiền phía Hoài Anh không có một lưu ý, hay các chuyên viên ở đây cũng không có khuyến cáo nào về việc tôi sẽ không được thực hiện bước 2, nếu sau khi tôi làm bước 1 thì đi thẩm mỹ ở một cơ sở khác, hơn nữa việc tôi thẩm mỹ căng mi mắt không liên quan đến chân mày. Họ chỉ được phép từ chối thực hiện bước 2 với tôi, buộc tôi nộp thêm tiền khi họ ghi điều kiện được làm bước 2 như đã nói trên trong phiếu”.

Chuyên viên Nam (ngồi bàn) đã hạ giá từ 600.000 xuống còn 500.000 nếu chị H. đồng ý.
Chuyên viên Nam (ngồi bàn) đã hạ giá từ 600.000 xuống còn 500.000 nếu chị H. đồng ý.

Chưa hết, chị H. còn cho hay: “Sau khi chị bức xúc bắt lý lại thì một chuyên viên Nam (ngồi bàn tư vấn- PV) “xuống nước” và cho rằng, vì tôi đã từng làm thẩm mỹ ở cơ sở nên họ có thể “châm chước”, giảm giá xuống thấp nhất là 600.000 đồng. Tôi tiếp tục không đồng ý thì người này ra giá “chốt” là 500.000 đồng, nếu tôi không đồng ý thì thôi”.

PV Pháp luật Plus đã đến Trung tâm thẩm mỹ Hoài Anh để trao đổi về vụ việc thì đại diện trung tâm giải thích: “Chúng tôi đã thực hiện theo đúng quy định của công ty”.

Người đại diện này cũng cho rằng, chị H. phải trả thêm tiền cho phần 2 nếu đi thẩm mỹ căng mi mắt ở một cơ sở khác.

Tuy nhiên, theo PV ghi nhận, trên phiếu ghi tiền mà chị H. cung cấp, phía thẩm mỹ Hoài Anh không hề có nội dung lưu ý, khuyến cáo khách hàng. Chị H. cho biết thêm, nhân viên tư vấn cũng không hề tư vấn điều này cho chị.

Câu hỏi đặt ra là, cơ sở thẩm mỹ Hoài Anh có tự ý “diễn” phiếu ghi tiền của khách hàng hay không? Và, vị chuyên viên thẩm mỹ Nam có dấu hiệu “làm tiền” khách hàng hay không khi “xuống giá” trước sau bất nhất, lúc 600.000 khi lại xuống 500.000 đồng?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Theo giới thiệu của Thẩm mỹ viện Hoài Anh: đơn vị này có 10 chi nhánh trên cả nước. Là mỹ viện lớn nhất tại Việt Nam hiện nay với hệ thống chi nhánh dày đặc trên cả nước cho thấy sự phát triển không ngừng về công nghệ làm đẹp và được quý khách tin yêu luôn chỉ có đến với Hoài Anh là yên tâm tuyệt đối nhất.

Các giải thưởng của Hoài Anh được các tổ chức, ban ngành trao tặng cũng khẳng định bề dày uy tín của TMV Hoài Anh trong lòng dân chúng. Tuy nhiên, với sự việc đang lùm xùm trên, khách hàng đang đặt vấn đề về uy tín của thương hiệu Hoài Anh.

Xem thêm:

http://www.phapluatplus.vn/tham-my-vien-hoai-anh-chuyen-vien-tu-van-tu-dien-phieu-thu-va-lam-tien-khach-hang-d23820.html