Những bệnh nam giới nên thường xuyên kiểm tra

Đàn ông mạnh nhưng không phải là khỏe hơn phụ nữ. Họ thường ỷ lại sự nam tính mà quên đi chăm sóc sức khỏe, đồng thời cũng ngại đi gặp bác sĩ nên thường để bệnh đến lúc nặng hơn.
Dưới đây là những bệnh mà nam giới nên kiểm tra thường xuyên.

Thừa cân/béo phì
Bị thừa cân hoặc béo phì khiến bạn tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh, bao gồm viêm khớp, tiểu đường, ung thư và bệnh tim. Hãy thảo luận với bác sĩ về chế độ ăn và tập luyện, và xác định trọng lượng khỏe mạnh đối với bạn.

thua-can
Ảnh minh họa

Tăng huyết áp
Tăng huyết áp khiến tim phải bơm máu vất vả hơn, và có thể dẫn tới bệnh tim, cơn đau tim, đột quỵ, tổn thương thận, rối loạn chức năng cương dương, giảm thị lực, v.v… Hãy nói chuyện với bác sĩ về việc sàng lọc huyết áp, những thay đổi lối sống và/hoặc dùng thuốc để hạ huyết áp nếu chỉ số quá cao.

tang-huyet-a
Huyết áp tăng

Cholesterol cao
Tình trạng này có thể làm tăng nguy cơ bị cơn đau tim và đột quỵ. Hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyên những người từ 20 tuổi trở lên nên làm xét nghiệm đo nồng độ lipoprotein lúc đói 5 năm/lần.

14
Ảnh minh họa


Ung thư da

Ung thư da là bệnh ung thư phổ biến nhất, và u hắc tố có thể lan rộng và nhanh chóng đe dọa tính mạng người bệnh. Quỹ Ung thư da khuyên người lớn nên sàng lọc ung thư da hàng năm.

ung-thu-da
Cảnh báo ung thư da ở nam giới

Ung thư tuyến tiền liệt
Ung thư tuyến tiền liệt là ung thư phổ biến nhất được chẩn đoán ở nam giới tại Mỹ và là nguyên nhân tử vong do ung thư hàng thứ 2. Hội Ung thư Hoa Kỳ ước tính cứ 6 nam giới thì có 1 người sẽ bị ung thư tuyến tiền liệt và cứ 36 nam giới thì có 1 người tử vong vì căn bệnh này.

ung-thu-tuyen-tien-liet1
Ảnh minh họa

Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về các yếu tố nguy cơ (tuổi, chủng tộc, tiền sử gia đình và các yếu tố khác) và thời điểm bạn nên bắt đầu sàng lọc bệnh. Trong khi phần lớn các trường hợp ung thư tuyến tiền liệt tiến triển chậm, ung thư tuyến tiền liệt thường không có biểu hiện triệu chứng cho tới khi bệnh đã tiến triển rõ rệt. Sàng lọc có thể phát hiện bệnh trước khi bệnh tiến triển.

*** Nguồn: http://www.tinmoi.vn/lienquan/3-doc-to-voi-suc-khoe-dan-ong-1033376.html