Muốn biết nước hoa bạn đang dùng xịn hay đểu-thử ngay 8 cách đơn giản này!

Nắm được những bí quyết này, bạn sẽ không bao giờ phải mất cả đống tiền chỉ để rước về một chai nước hoa fake cỡ… 1.000.

Có người đã từng nói, sinh vật tham lam nhất trên đời này chính là con người. Tất nhiên, chúng ta sẽ không bàn đến những vấn đề quá vĩ mô, mà điều này đơn giản chỉ thể hiện qua việc nhiều người đã hao tâm tổn trí, vận dụng toàn bộ chất xám trong khối não tuyệt vời của con người chỉ để… đẩy một lượng lớn hàng fake ra ngoài thị trường.

Tất nhiên, fake nhưng vẫn phải bán với giá hàng au, và điều này là không thể chấp nhận được. Đặc biệt, một trong số những mặt hàng khó nhận biết thật giả nhất chính là nước hoa.

Tuy nhiên, với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể biết được mình lọ nước hoa mình mua là hàng chuẩn chính hãng hay hàng…F1000.

Kiểm tra gói hộp

Các loại nước hoa chính hãng được bọc một lớp giấy bóng kính (cellophane) khá dày dặn cùng cách gói gần như hoàn hảo. Một hộp nước hoa bị nhăn, gói cẩu thả, lỏng lẻo là dấu hiệu của hàng fake.

1

Dấu niêm phong

Lớp niêm phong (seal) trên giấy bóng kính cũng phải thật hoàn hảo. Nếu seal hộp trông kém về mặt thẩm mỹ, như dán không cân, thừa quá nhiều hồ, hoặc có bề ngang dài hơn 5mm, bạn có quyền nghi ngờ đó là hàng fake.

2

Hộp giấy

Hộp “xịn” bao giờ cũng được làm từ bìa chất lượng cao, với thiết kế khá đặc biệt nhằm bảo vệ sản phẩm khỏi tác động bên ngoài. Ngoài ra, các hộp giấy chính hãng thường có màu trắng, ít khi ngả màu xám.

3

Thiết kế

Một số cửa hàng nước hoa cố tình trộn hàng fake vào và họ cố sắp xếp sao cho sản phẩm của mình trông rất cao cấp, trong khi thực ra không phải thế.

Vì vậy, trước khi rút ví ra, hãy đảm bảo rằng bạn phải kiểm tra sản phẩm thật kỹ lưỡng, đặc biệt là thiết kế trên chai. Có thể so sánh với hình ảnh sản phẩm trên website chính hãng để thêm phần tự tin.

4

Màu sắc của nước hoa

Các nhãn nước hoa nổi tiếng rất hạn chế dùng thuốc màu trong sản phẩm của họ. Đó là lý do vì sao nước hoa xịn thường có màu nhợt nhạt hơn so với hàng fake.

5

Nắp chai

Biểu tượng hãng trên nắp chai thường phải đối xứng với thân chai, trừ trường hợp đó là dụng ý của nhà sản xuất.

6

Số seri

Số seri phải được khắc nổi dưới đáy chai. Nếu chai nước hoa của bạn có số seri được dán lên, cơ hội là bạn nên nghĩ lại trước khi bỏ tiền.

Ngoài ra, số seri trên chai cũng phải trùng hộp.

7

Đặc điểm của chai

Một chai nước hoa chuẩn authentic phải được làm từ chất liệu cao cấp, bề mặt trơn nhẵn hoàn hảo. Nước hoa fake trông sẽ thô ráp, khúc khuỷu hơn rất nhiều.

8

***Linkhttp://ttvn.vn/khoa-hoc/8-buoc-cuc-don-gian-de-biet-chai-nuoc-hoa-cua-ban-la-xin-hay-deu-21201631892241326.htm


MỚI NHẤT